Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Skyld svör

  1. Hver er afstaša kirkjunnar til vinnu į helgum dögum?
  2. Hvenęr eru pįskar įriš 2006?
  3. Hvenęr eru pįskar įriš 2008?
  4. Hvaš er langt milli pįska og hvķtasunnu?
  5. Hvers vegna höldum viš pįskahįtķš og hvķtasunnu?

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

  1. Hvaš žżšir INRI
  2. Hóflega drukkiš vķn
  3. Altarisganga į skķrdagskvöldi
  4. Ķ hvaša sókn er ég?

Hvaš eru glešidagar?

Įrni spyr:

Hvaš eru glešidagar?

Karl Sigurbjörnsson svarar:

Pįskatķminn varir allt frį pįskadegi og til hvķtasunnu. Glešidagar köllušust til forna dagarnir fjörutķu frį pįskum til uppstigningardags. Žį er žess minnst ķ kirkju og trśarlķfi hvernig Jesśs var upprisinn ķ samvistum viš lęrisveina sķna. Ķ Jóhannesargušspjalli segir:„Lęrisveinarnir uršu glašir er žeir sįu Drottin.“ (Jóh.21.20) Heiti glešidaganna er dregiš af žeirri gleši. Žaš er gleši endurfunda og eftirvęntingar.

Gušspjallstextar sunnudaganna eftir pįskar eru flestir śr Jóhannesargušspjalli. Ķhugunarefni glešidaganna eru um samfélagiš viš hinn upprisna Drottin śt frį skilnašaroršum hans žegar hann bjó lęrisveina sķna og vini undir ašskilnaš og endurfundi og komu heilags anda. Žar eru lķka oršin yndislegu um góša hiršinn: „Ég er góši hirširinn... Ég žekki mķna og mķnir žekkja mig....Ég gef žeim eilķft lķf.“
Žegar vorar ķ nįttśrunni og lķfiš vaknar af vetrardvala žį er svo dżrmętt aš hugleiša žessa texta og fį sjį lķfiš ķ glešibirtu pįskanna. Sś birta varpar ljósi sķnu yfir vorhret og vonbrigši og įföll öll.

Til forna, og enn er žaš svo ķ rétttrśnašarkirkjunni, aš žennan tķma er heilsast fólk meš kvešjunni: „Kristur er upprisinn!“ og fęr svariš:„Kristur er sannarlega upprisinn!“

Ķ žeirri gleši megum viš męta hverjum nżjum degi.

28/3 2008 · Skošaš 4500 sinnum


Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar