Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Menntun presta
  2. Kvejan til pfa
  3. Er hgt a fermast kirkju ef maur er ekki skrur?
  4. Nafngift andvana fdds barns
  5. Aldur skrnarvotta
  6. Skrning vegna skrnar erlendis

Eru allir jafnir fyrir Gui?

spyr:

Sko,flk hefur soldi veri a reyna a berja kristina tr inn hausinn mr en a hefur ekki gengi sem best svo g vil spurja hvort er rtt?
Eins og g veit best eru allir jafnir, gu elskar alla og fyrir gefur allt hversvegna er kirkjan svona mti samkynhneig ??
Fyrst gu elskar alla og allir eru jafnir gagnvart gui afhverju eru samkynhneigir eithva frbrugnir rum????
Hva sr kirkjan sem g s ekki?
Hva er kirkjan a skipta sr af einkalfi flks?
Er a hennar verkahring a stjrna lfi flks?
g veit vel a stertpan af karlmanni er a vera gagnkynhneigur me 2 brn og konu en i tli ekki a segja mr a a kirkjan s mti stertpum.

Kristn runn Tmasdttir svarar:

Vi fyrstu sn fannst mr bsna erfitt a tta mig v sem spyr um, kri sem sendir essar lnur. En vi nnari hugun s g a a sem skrifar segir heilmiki um ig og a ert a pla mjg mikilvgum hlutum. Srstaklega finnst mr hugavert a sem veltir fyrir r um einkalfi.

Kirkjan er samflag kristinna manna sem vilja setja traust sitt Gu og tra v a heimurinn allur s hendi hans. Undir essum formerkjum starfar kirkjan og bendir m.a. endanlegt gildi hverrar manneskju.

Stundum er a annig a etta gildi sem hverjum og einum er tla, er ekki virt ea a ftum troi. a getur jafnvel gerst skjli ess sem vi kllum einkalf. egar um a er a ra er a kllun okkar sem kristnir einstaklingar a benda a sem aflaga fer, og standa annig vr um ann sem beittur er rtti.

Velfer og vellan einstaklingsins byggir ar a auki ekki sst v sem hann upplifir einkalfinu. Manneskjan hefur rf fyrir nin tengsl allt sitt lf og vettvangi eirra getum vi gert gott en lka unni skaa. Vi erum hva varnarlausust gagnvart eim sem vi eigum nnum tengslum vi, og hfum sjlf mest hrif lf eirra.

ess vegna er ekkert skrti a kirkjan lti sig vara einkalf flks.

a er lka hugavert a velta fyrir sr tengslum einkalfsins vi lfi t vi. a tengist auvita hvort ru, t.d. hefur a sem vi upplifum vinnunni hrif a hvernig okkur lur heima, og fugt. mis lg og reglur eru sett opinberlega sem vara skyldur og rttindi einstaklingsins einkalfinu. Umran um samkynhneig samflaginu hefur til a mynda haft hrif a a n f samkynhneigir a skapa einkalfi snu ramma heimilislfs sem ltur smu skyldum og rttindum og gagnkynhneig hjn, kjsi eir a.

a er alveg potttt a samkynhneigir eru ekki frbrugnir rum gagnvart Gui. Engin kirkja heldur v fram. En sumir, bi slandi og annars staar, eiga soldi erfitt me a hugsa sr a hommar og lesbur geti gengi hjnaband, sem samkvmt viteknum skilningi hefur bara veri milli karls og konu. En mrgum finnst a vera heimsins elilegasti hlutur.

Stertpur er skemmtilegt or sem milar kveinni sn einstaklinga og samflag. a felur sr a stertpan s a einhverju leyti dmiger og randi litrfi mannlfsins. En egar nnar er a g essi nafngjf ofast ekki vi, v a engir einstaklingar eru raun eins. Hvernig er t.d. hinn dmigeri hommi? Ea hin dmigera fjlskylda? Vi bum ll fjlskyldum en r eru svo sannarlega ekki steyptar sama mt. Svona hefur etta reyndar alltaf veri og er engan veginn nlunda. Vi sjum t.d. Biblunni dmi um tal fjlskyldugerir og a hvernig einstaklingar tengjast hverjir rum.

rtt fyrir a dmin um fjlbreytileika mannlfsins blasi hvarvetna vi, sgu, menningu og okkar eigin samt, hfum vi samt alltaf rlitla tilhneigingu a lta hann frekar skjta okkur skelk bringu heldur en a augast af honum og njta ess a vi erum ekki eins. Mikilvgast er hins vegar, t fr sjnarhli kirkjunnar, a vira og standa vr um gildi manneskjunnar, sem vi trum a s skpu mynd Gus og er ess vegna endanlega drmt.


11/10 2007 · Skoa 3997 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar