Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

  1. Hver er munurinn ß Gamla og Nřja testamentinu?
  2. Upplřsingar um skÝrnarvotta
  3. Hva­a ßhrif hefur ˙rs÷gn ˙r Ůjˇ­kirkjunni?
  4. Hva­ eru gu­fe­gin
  5. Ůjˇ­skrß og lÝfsins bˇk

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Menntun presta
  2. Kve­jan til pßfa
  3. Er hŠgt a­ fermast Ý kirkju ef ma­ur er ekki skÝr­ur?
  4. Nafngift andvana fŠdds barns
  5. Skrßning vegna skÝrnar erlendis

Aldur skÝrnarvotta

Sigr˙n Arna Fri­riksdˇttir spyr:

Mig langar a­ forvitnast um hvort a­ eitthva­ aldurstakmark er fyrir ■vÝ a­ vera skÝrnavottur.

╔g er a­ fara skÝra dˇttur mÝna fljˇtlega og langar mig a­ hafa systur mÝna sem er 15 ßra sem einn af skÝrnavottunum. Er ■a­ Ý lagi e­a ■arf h˙n a­ vera or­in 18.

Kristjßn Valur Ingˇlfsson svarar:

SŠl Sigr˙n Arna og til hamingju me­ litlu dˇtturina.
SamkvŠmt reglum ■jˇ­kirkjunnar skulu skÝrnarvottar vera hi­ minnsta tveir og hi­ mesta fimm. Um aldurstakmark skÝrnarvotta e­a gu­fe­gin hefur gilt s˙ meginregla a­ ■au skuli vera fermdir fullve­ja einstaklingar Ý ■jˇ­kirkjunni. MŠlt er einnig me­ ■vi a­ einn e­a fleiri sÚu ß lÝku reki og foreldrar skÝrnarbarnsins.
S˙ regla a­ skÝrnarvottar skuli vera hi­ minnsta tveir en hi­ mesta fimm opnar hinsvegar nřja m÷guleika. Ůa­ kemur fyrir a­ eldra systkini sem ■ˇ er ekki fermt tekur ■ßtt Ý skÝrnarath÷fnininni me­ ■vÝ a­ lesa texta, flytja tˇnlist e­a jafnvel me­ ■vÝ a­ halda ß barninu undir skÝrn.
Ůß hefur meginreglan veri­ s˙ a­ ■ˇ a­ tveir skÝrnarvottar hi­ minnsta skuli vera fermdir og fullve­ja megi barn (systkini) sem me­ beinum hŠtti er ■ßtttakandi Ý skÝrnarath÷fninni teljast til skÝrnarvottanna, enda hafi ■a­ sjßlft hloti­ skÝrn.

Me­ ÷­rum or­um. SkÝrnarvottar eru hi­ minnsta tveir og hi­ mesta fimm. SkÝrnarvottar eru fermdir fullve­ja einstaklingar Ý ■jˇ­kirkjunni. Auka skÝrnarvottar mega vera yngri ef sÚrstakar ßstŠ­ur eru til ■ess.

23/10 2007 · Sko­a­ 8780 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar