Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Skpun og vsindi
  2. Hver skapai skla?
  3. Skpunarsagan og aldur alheimsins
  4. Skapai Gu fleiri en Adam og Evu?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Fermingaraldur og leyfi biskups
  2. Trarbragafringar
  3. Hva urfa skrnarvottar a vera gamlir?
  4. Hversu mrg prsent tilheyra kirkjunni?
  5. Er leyfilegt a giftast brursyni snum?

Adam og Eva og fjlgun mannkyns

Axel Oddsson spyr:

Gan daginn

Spurningin sem g er me er svolti srstk og hefur komi upp rkrum mnum sambandi vi flk sem er ekki miki fyrir tr, og ar sem g finn ekki svar bibunni vi henni lt g hana fara hr . g er spurur hvernig a geti veri a gu skapai Adam og Evu og etta er einmitt a sem er deilt um hann skapai einungis Adam og Evu san fjlguu au sr og hva ttu au san brn me snum brnum ea hva a kemur framm a au fjlguu sr en ekki hvernig vona a a s einhvert vit essu me von um svar

Kveja,
Axel

ris Kristjnsdttir svarar:

g skil spurningu na svona: Hafi Gu skapa Adam og Evu, hvernig tti fjlgun mannkyns sr sta, ef au og brn eirra voru au einu sem til voru?

Rifjum upp hva Biblan hefur a segja um etta. henni er a finna tvr sgur um skpun mannsins, ara 1. kafla og hina 2. kafla. eirri fyrri er sagt a Gu hafi skapa manninn sinni mynd, karl og konu, og eirri sari a maurinn Adam hafi veri skapaur r mold jarar og Eva r rifi mannsins. fyrri skpunarsgunni er a finna hvatningu til mannsins um a fjlga sr og kjlfar eirrar seinni er frsagan um Adam og Evu Parads, syndafalli og upphaf fjlskyldusgu eirra. ar segir fr v a au hafi eignast tvo sonu, Kain og Abel og a eir hafi fundi sr kvonfang og stofna fjlskyldu. Ekki er minnst hvaan eiginkonurnar komu og a (samt msu ru) hefur vaki upp spurningar um gildi og merkingu skpunarsagnanna.

Flestir kristnir menn eru sammla um a megin innihald skpunarfrsagnanna s a Gu skapai. Hvernig hann fr a v a hve langan tma a tk er hins vegar ekki ljst, enda eru skpunarsgurnar ekki vsindafrsgur og svara v ekki slku. Hvort sem vi v ahyllumst vsindakenningar um run mannsins ea teljum Adam og Evu vera fyrsta mannflki, dregur a ekki r eirri skpunartr sem Biblan boar. Skpunin er ssttt ferli, lfi heldur fram og ef vi trum a Gu hafi skapa manninn, gat hann ekki alveg eins haldi fram a skapa fleira flk eftir au tv fyrstu? Gat hann ekki nota arar aferir, s.s. run? Aferarfrin er ljs, en rtin og rangurinn vs. A mnu mati skiptir mestu fyrir kristinn einstakling a tra a Gu s a baki allri skpun, allri verld okkar, og a hann hafi skapa okkur mannkyn sinni mynd, til samflags vi hann. a er a sem skiptir mli.

Kveja,
ris Kristjnsdttir

19/9 2006 · Skoa 6526 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar