Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Nafngift andvana fdds barns
 2. Hver er munurinn Gamla og Nja testamentinu?
 3. Skrn og tr foreldra
 4. Hvaa hrif hefur rsgn r jkirkjunni?
 5. jskr og lfsins bk

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Hverjir eru litir kirkjursins?
 2. Skrning samb og hjnavgsla
 3. Hva er djkni?
 4. hi sfnuurinn og jkirkjan
 5. Hver er munurinn Gamla og Nja testamentinu?

Barnaskrn og Biblan

Sigurur spyr:

Komi i sl/slir

g er traur maur og var lengi eirri skoun a barnaskrn vri rtt samkvmt Bibunni. En nna hef g komist a v a barnaskrn fyrirfinnst ekki Bibiunni. Hva segi i um a?

Brurkveja
Sigurur

Brynds Malla Eldttir svarar:

Sll og blessaur Sigurur

g vona a srt enn eirrar skounar a barnaskrn samrmist boun Biblunnar v a gerir hn svo sannarlega. vissulega s a rtt a vi getum ekki bent dmi ar sem brn eru skr Biblunni er vsa til ess Postulasgunni ar sem segir 16. kafla versum 32-34: Og eir fluttu honum or Drottins og llum heimili hans. og var hann egar skrur og allt hans flk. San fr hann me upp hs sitt bar eim mat, og var hann og allt heimaflk hans fagnandi yfir v a hafa teki tr Gu. arna m gera r fyrir a brn hafi ekki veri undanskilin, vissulega s a aeins lyktun t fr orunum. En arna er kannski lka lst einni af fyrstu skrnarveislunum! Lengi vel var skrn fullorinna mun algengari kirkjunni og fylgdi trarafstu og afturhvarfi manna en egar kirkjan hafi unni sr sess kvenum svum var barnaskrnin ar rkjandi. Ef vi reynum a mia vi einhvern tma getum vi sagt me vissu a egar komi var fram mialdir var skrn barna hi algildi kirkjunni nema kristnibossvum.

egar vi hugsum um skrnina verum vi a hugsa um a sem hn er, merkingu hennar og tilgang en ekki bara athfnina sjlfa. skrninni eignumst vi n Gus, fyrirgefningu hans, lf og sluhjlp. Vi iggjum krleika hans sem veitist okkur skilyrislaust og a fyrra bragi. etta boar Nja testamenti okkur og a sem meira er eru mrg dmi ar a finna, ar sem einstaklingar t.d. brn hljta allt etta fyrir tr annara. Dttir Jarusar (Lk. 8:40-56), sonur konungsmannsins (Jh. 4:49-53) og lamai maurinn sem borinn var af vinum snum til Jes (Lk. 5:17-24), allt eru etta dmi ar sem hinir sjku koma ekki sjlfir til Jes heldur veitist eim n hans vegna tr annara. Og annig er a einnig me skrn barna. au eru borin til Jes vegna trar foreldra sinna og stvina og taka me v vi eirri gjf sem skrnin er. J, skrnin er gjf Gus til okkar, helgur leyndardmur ar sem Kristur tekur okkur a sr, gerir okkur a snum brnum og frir okkur vi a fyrirheiti um eilfan krleika sinn. Barnaskrnin leggur mun rkari herslu gjf skrnarinnar en skrn fullorinna gerir og einnig snir hn svo sterkan htt hvernig n Gus, krleikur hans og blessun veitist okkur n ess a vi urfum ea getum unni neitt til ess a verskulda hana. Fyrir brnin sem eru skr fyrstu vikum ea mnuum snum er a eirra mikla blessun a hafa fr svo unga aldri veri helgu Kristi, merkt krossi hans bi enni sitt og brjst. au eru strax fr bernsku Gusbrn, au tilheyra kirkju hans og au sar eigi eftir a lra a ekkja hann mis miki ea vel eins og vi vitum, verur skrnin aldrei fr eim tekin ea n Gus.

Eigum vi ekki a lta Krist sjlfan hafa lokaorin essum vangaveltum sem raun segja allt sem segja arf: Leyfi brnunum a koma til mn og varni eim eigi, v a slkra er Gus rki (Mark. 10:14).

18/8 2006 · Skoa 6494 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. gst skrifar:
  Gott og vel, en er ekki bara ng a blessa barni og leyfa v san sjlfu a taka afstu til ess hvort a vill lta skra sig?
 2. Kristjn Ari Sigursson skrifar:
  g var bara a sp hvernig getur smbarn teki kvrun um a fylgja Gu?
 3. sigurur skrifar:
  Sl Brynds. akka r fyrir svari. a eru samt nokkur atrii sem g s ru ljsi en . vitnar Postulasguna 16 v32-34. ar sem tala er um a allt heimilsflk hafi teki skrn. Seinna er sagt a flki fagnai yfir v a hafa teki tr Gu. arna situr hnfurinn knni. Hverning geta ungbrn fagna einhverju. Er ekki Barnaskirn eiginlega barnablessun eins og tast hinum mrgu Kirkjum slandi. gafst mr nnur dmi svo sem dttur Jarusar. Jess lknai dtturinna fyrir tr Jarusar og eins var me vinina sem bru veika manninn brum. eir hfu tr a Jess gti lkna. San vitnar Mark 10:14 "Leyfi brnunum a koma til mn og varni eim a eigi, v slkra er Gus rki" Er ekki Jess a tala um afstu okkar til Gus. Vi verum a koma eins og brn me barnslegu trausti til Gus. Slkra er Gus rki. Gu rir a vi komum til a fullu trartrausti rtt eins og brnin gera til foreldrana. Gu blessi ig. kv Stefn
 4. gst skrifar:
  a er athyglisvert a spyrjandinn gengur t fr sem mlisnru hvort barnaskrn er nefnd beint Biblunni ea ekki. fyrsta lagi tel g a margar sagnfrilegar lyktanir hafi veri dregnar af veikari heimildum en vi hfum um barnaskrnina. 16. kafli Postulasgunnar er a mnum dmi nr tvr heimild um barnaskrnir frumkirkjunni. En spurningin er lka hvort allar trarlegar athafnir okkar urfi endilega a eiga sr tvra hlistu Biblunni. Margt helgihaldi og kristnu athfi, ef svo mtti komast a ori, og kristinni sifri byggir meginemum og grundvallarhugsunum trarinnar. annig er barnaskrn ein sterkasta prdikunin sem fyrirfinnst um a nin er fr og kemur til okkar, en verskuldast ekki fyrir verk n dir og verur aldrei stt eins og fullorinsskrn hefur tilhneygingu til a lauma inn hj flki. r eru lka far slarkreppurnar sem fullorinsskrendur ganga gegnum vegna ess a skilaboin eru a eftir skrnina su eir srstkum hpi og gangi annan veg en ,,hitt flki". En svo ganga fullorinsskrendur vart sama veg og ,,hitt flki" og taka tt lfinu sjlfu. Og bakvi hnakkahrin hvslar ltill pki a eim a eir su miklir syndarar og a EIR hafi sni baki vi Gui. Skrnin er EIRRA kvrun, ekki gjf, og EIR vera a haga sr me einum ea rum htti til a missa ekki af ninni sem eir uru fengu af v a EIR tku kvrun a lta skra sig. herslan er ll EIM, ekki narrkum Gui. Slk hyggja er angi verkarttltingar, sem t hefur veri andsta trarinnar narrkan Gu. Spmennirnir G.T., Jess og Lter voru allir a berjast vi hyggju, a nin veittist fyrir verk mannanna. ess vegna er barnaskrn meal drmtustu tkja kristinnar trar til a vihalda bouninni um fra n Gus og sr ar a auki svo sterka fyrirmynd Biblunni a jafnvel bkstafstrarflk arf ekkert a ttast.
 5. Aalheiur skrifar:
  g hlustai srdeilis hugaveran endurtekinn tt tvarpinu kvld ar sem m.a. var komi inn skrnina - og ar sem bent var essa su. Forvitnin rak mig a fletta upp spurningunni um skrnina, barna- og fullorinna. Verandi hvoru tveggja (skr sem barn jkirkjuna og unglingur annan sfnu) er g engu nr varandi "skrn" eftir etta svar hr a ofan. g skil ekki enn hvort barnanna minna tveggja er "frelsara" ea "nr Jes" (sbr. ofangreint); a sem snum tma var einungis "helga" inn "sfnu Gus" og ekki skrt fyrr en rtt fyrir fermingu (ar sem ruvsi gat a ekki fermst) ea a yngra sem var skrt inn jkirkjuna snum tma vi 3ja mnaa aldur, og er a velta fyrir sr hvort a fermist vor. Bestu kvejur.
 6. Sigurur Plsson skrifar:
  Einn skrasti ritningarstaurinn sem styur rttmti barnaskrnarinnar er a mnu mati Klossubrfinu, ar sem skrninni er lkt vi umskurn, en sveinbrn voru umskorin tta daga gmul. m benda ritger Sigurbjrns Einarssonar biskups, Skrn - ungbarnaskrn ritgerasafni hans Coram Deo.

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar