Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

 1. Er leyfilegt a­ hafa altarisg÷ngu Ý br˙­kaupi?
 2. Altarisganga ß skÝrdagskv÷ldi
 3. Altarisganga fyrir fermingu
 4. Hva­ eru gu­fe­gin
 5. Hva­ eru sakramentin m÷rg?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

 1. Hverju myndi ■a­ breyta ef Jes˙s hef­i veri­ giftur?
 2. MŠlikvar­ar ß rit BiblÝunnar
 3. Hva­ var gralinn?
 4. Var Jes˙s Gu­ e­a ma­ur?
 5. Hva­ er gnˇstÝk?
 6. Hverjir voru Musterisriddararnir?

Hva­ er kv÷ldmßltÝ­arsakramenti?

Haraldur spyr:

Hva­ er kv÷ldmßltÝ­arsakramenti?

Ëskar Ingi Ingason svarar:

Komdu sŠll.

Kv÷ldmßltÝ­arsakramenti er einnig kalla­ altarisganga og berging. Nafni­ vÝsar til sÝ­ustu kv÷ldmßltÝ­ar Jes˙ me­ lŠrisveinunum ß SkÝrdagskv÷ld. Ůar stofna­i hann sakramenti­ sem er anna­ tveggja sakramenta l˙terskra kirkna. Hitt er skÝrn. Sakramenti er heil÷g ath÷fn stofnu­ af Jes˙, ■ar sem jar­neskt efni er nota­ og ath÷fninni fylgir sÚrst÷k nß­ e­a andleg gj÷f frß Gu­i. ═ kv÷ldmßltÝ­arsakramentinu eru efnin brau­ og vÝn. Nß­in er s˙ a­ ■eir sem me­taka helgu­u efnin ÷­last fyrirgefningu syndanna. Eins og ß­ur sag­i stofna­i Jes˙ kv÷ldmßltÝ­arsakramenti­ ß SkÝrdagskv÷ld er hann gaf pßskamßltÝ­ Gy­inga nřja merkingu. S˙ merking er a­ Kristur dˇ fyrir okkur og reis upp frß dau­um fyrir okkur. ŮvÝ getum vi­ fyrir dau­a og upprisu Krists eignast nřtt lÝf sem er lÝf Ý Kristi. Vi­ ■a­ ÷­lumst vi­ fyrirgefningu syndanna og fyrirgefum ÷­rum og okkur sjßlfum, eftir a­ hafa jßta­ syndir okkar og i­rast Ý syndajßtningunni. Brau­i­ er lÝkami Krists og vÝni­ blˇ­ Krists. ١ vi­ tr˙um ■vÝ a­ efnin sÚu enn brau­ og vÝn, ■ß er Kristur sÚrstaklega nßlŠgur Ý sakramentinu, ■annig a­ Ý kv÷ldmßltÝ­arsakramentinu mŠtum vi­ honum og minnumst.

Vona a­ ■etta sÚ nŠgjanlegt svar.

Me­ kve­ju,
Ëskar Ingi Ingason

9/5 2006 · Sko­a­ 5003 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar