Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Geta konur ori biskupar?
 2. Hver var Einar Heydlum?
 3. Hvernig kista a sna grf?
 4. Hva er trbo?
 5. Hvar finn g or dagsins?

Hver er leiin til himna?

Andri spyr:

g geri mr grein fyrir v a jkirkjan er str kirkja ar sem menn hafa margar mismunandi skoanir. En hefur kirkjan eina skoun eftirfarandi:
Hver er leiin til himna?
Eru margar leiir til himna?
Er hgt a komast til himna gum verkum einum saman?
Er hgt a komast til himna me annarri tr en kristinni tr?
Sagi Jess ekki "g er vegurinn, sannleikurinn og lfi, enginn kemur til furins nema fyrir mig"? ir a ekki a Jess er eini vegurinn til himna?
Segir Biblan ekki a llum lygurum s binn staur eldsdkinu? Er ekki eina leiin til himna a taka mti narverki Jess Krists?
a gengur ekki a hafa etta skrt... ef kirkjan segir flki ekki leiina til himna, veit flk almennt ekki leiina.
Hverju tri i, tri i Ori Gus, sem segir a nema vi irumst gltumst vi?

Karl Sigurbjrnsson svarar:

g akka essa spurningu og skal leitast vi a svara fum orum.

jkirkjan er ekki skoanasamflag. ar rmast margvslegar skoanir. Kristin kirkja er samflag vi Jes Krist, hinn krossfesta og upprisna Drottinn, og leitast vi a vera ar sem hann mlir sr mts vi okkur. Og ar heyrum vi or hans, er hann talar Biblunni, og boun og tlegging orsins, reynslu kynslanna af samfylgdinni vi hann, eins og td. hljmar bnum og slmum, og loks heyrum vi or hans sakramentunum.

spyr um himininn. egar vi heyrum Jes tala um himininn er gott a hafa huga a munni hans og mli Biblunnar yfirleitt, er ori himinn gjarna samheiti vi Gu. Sama er reyndar a segja um orasambandi eilfa lfi.

Himinninn er a ar sem vilji Gus er allt llu, lf hans og vera, ljs og st, gvild og n umvefur og gagntekur og ummyndar allt.

Gltun er mguleiki. Gltun er a a hafna Gui og lfi hans. Eldsdki og nnur lka heiti um ann veruleika og au eru reyndar alls ekki fyrirferarmikil Biblunni, eru tilraunir til a mla sterkum litum ann lsanlega hrylling sem a er a vera algjrlega frskilinn Gui. Okkur er um megn a mynda okkur slkt stand, vegna ess a lfi allt vitnar me svo margvslegu mti um Gu og hi ga.

A irast er a sna sr til Gus. a er lka ora svo a taka afturhvarfi sem sagt a sna sr vi. a er til Gus, til birtunnar, til hins ga og fagra. Sagan sem Jess sagi um tnda soninn er besta myndin af v. S sem snr sr vi og a furnum, kemur heim opinn fam. S sem gerir a ekki fer mis vi a. Og g tel mig vita a s tilhugsun nsti hjarta Gus a nokkur manneskja glatist. ess vegna d Jess krossinum, til a bjarga tndum sonum og dtrum essa heims. ess vegna steig hann niur til heljar, til a leita hins tnda og frelsa a. a er ekki okkar a dma. a gerir Drottinn einn. Okkur leyfist ekki a benda flk og afgreia a til gltunar. Srhver gti a sjlfum sr, v ll erum vi syndarar rf fyrir fyrirgefningu Gus. Vi megum lka vita a Gu sr mguleika, og ltur einskis freista til a n til manna.

Or Jes sem vitnar eru ekki tilokandi or, heldur umlykjandi or, og vitnisburur um faminn hlja og ga sem bur ess a umvefja hvern ann sem snr sr a honum. Og leiin, vegurinn er Kristur, n hans, fyrirgefning hans, krossdaui og upprisa. S lei er opin, v Jess lifir og er okkur hj.

Gu geymi ig.
Karl Sigurbjrnsson

2/3 2006 · Skoa 4480 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Helgi skrifar:
  Mr finnst etta mjg hugaver spurning og a heyra hver afstaa jkirkjunnar er essu mli. Mr finnst svari reyndar vera svolti loi. a virist vera j og nei sama tma. A orin su ekki tilokandi, en a Jess s leiin til himna. Kannski er g a hengja mig arfa smatrii. En vri hgt a f aeins skrari tskringu? Viringarfyllst Helgi Gunason.
 2. kiddi skrifar:
  a sem mig langar a vita,er of seint a yrast eftir dauan?

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar