Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. aukfingur von um himnavist?
  2. Drin og himnarki

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Kvir flk dauanum?
  2. Byggingarlag kirkna slandi
  3. Hver er grundvllur hjnavgsluformsins?
  4. Hvar eru alfa nmskei?
  5. Ferming fjrtn ra

Hvernig er himnarki?

Ingi Hrafn spyr:

Hvernig er himnarki?

Gurn Eggertsdttir svarar:

Komdu sll.

Jess setur fram margar samlkingar ar sem hann lkir himnarki ea Gus rki m.a. vi: mann sem si gu si akur sinn; mustarskorn; srdeig; (Mt 13.24-33). a hltur a a a ekki s hgt a lsa v einn kveinn htt. gegnum tina hafa menn gert sr msar hugmyndir um himnarki og s a hillingum sem sta ar sem allt er gott og fallegt og sem vi frum til egar vi deyjum.

Samkvmt umfjllun Jes er himnarki ekki bara kveinn staur, heldur miklu fremur kvei stand, hugarstand.

egar farsear spuru Jes hvenr Gus rki kmi, svarai hann: Gus rki kemur ekki annig, a v beri. Ekki munu menn segja: Sj, ar er a ea hr er a, v Gus rki er innra me yur. (Lk 17.20-21)

Gus rki er innra me yur ir raun a a Gus rki er hr og n, ekki bara einhverri rri framt handan essa lfs. egar vi hleypum Jes inn hjarta okkar, gerum hann a leitoga lfs okkar og gngum hans vegum, .e. lifum samkvmt boi hans er Gus rki innra me okkur og vi stulum a v a Gus rki veri hr jru. egar vi lifum annig a vi elskum Gu af llu hjarta, slu, huga og mtti og nungann eins og okkur sjlf, stulum vi a v a Gus rki, ea himnarki, veri a veruleika hr og n, essu lfi og urfum ekki a ba anga til vi deyjum til a upplifa a.

Kveja,
Gurn

24/1 2006 · Skoa 4721 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar