Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Er hgt a skipta um guforeldri?
  2. Er Biblan Gus or?
  3. Hvaa inntkuskilyri eru jkirkjuna?
  4. Hvernig vitum vi hvort vi trum Gu ea ekki?
  5. Hvar er Gu?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvert er lit kirkjunnar drlingadrkun?
  2. M fermast hvaa aldri sem er?
  3. 10 messur fermingarbarna
  4. Hver er staa kynjanna kristnu samflagi?
  5. Hvernig er fermingin hugsu?

Hvaa afstu hefur kirkjan gagnvart kraftaverkum?

nefndur spyr:

Hvaa afstu hefur kirkjan gagnvart kraftaverkum? Vi sjum a Postulasgunni a fyrir hendur postulana gerust mrg kraftaverk ar sem blindir fengu sn og lamair styrk. Hvernig er etta dag? Getur flk lknast ef bei er fyrir v dag ea var etta eingngu tmum postulanna?

Karl Sigurbjrnsson svarar:

Kirkjan jtar tr Gu sem birtir sjlfan sig Jes Kristi. Og a er tr kraftaverk. Trin Gu er a treysta v a honum s ekkert um megn.

Sgurnar af Jes, frsagnir guspjallanna og Postulasgunnar eru frsagnir af miskunnsemi og mildi, lkn og lknandi mtti. Jess kallai lkningar snar og kraftaverk tkn. Tkn um a Gu er a verki hr jru syni snum, Jes Kristi. Hann hvetur okkur til bija, og heitir bnheyrslu. Og hann segir: Yar himneski fair veit.... hvers vi rfnumst.

Og vi megum treysta v a hann viti, og a hann vilji hjlpa, lkna og bjarga. Gu rttir hnd sna til okkar. Bnin Jes nafni er a grpa hnd tr. Og egar trin grpur um hnd Gus, eru engin takmrk fyrir v sem getur gerst.

Nja testamenti hvetur okkur til a bija fyrir rum. Og ar segir lka Krftug bn rttlts manns megnar miki. (Jak.5.16) Fyrirbnin ber enn rangur, mrg dmi eru til sem stafesta a.

Kraftaverk Gus birtast svo margvslegum myndum. Oftast fer svo lti fyrir eim a vi kllum a tilviljanir. annig vinnur Gu gjarna kyrrey. Stundum ryur hann hindrunum r vegi, lknar meini, reisir ftur. En stundum tendrar hann ljs svo vi komum auga lei framhj hindrununum, og stundum gefur hann rek, olgi og slarstyrk til a bera byrarnar og takast vi vandann. Stundum sendir hann snilega, himneska engla. En oftar sendir hann bara gott flk me hjlp og huggun.

Bnin og trin eru t leyndardmur. Vi getum aldrei skili ann leyndardm n skilgreint til hltar. Og gott er a hafa huga heilri gusmannsins forna: Bi eins og allt s undir Gui komi, og vinn eins og allt s undir r einum komi.

24/11 2005 · Skoa 4757 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar