Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Merking oranna ar er g mitt meal eirra?
  2. Svartur litur og jararfarir
  3. Hvaa ritningartexta m nota vi hjnavgslu?
  4. Hvenr eru pskar ri 2006?
  5. Hver er munurinn borgaralegri og kirkjulegri hjnavgslu?

Hvers vegna fermast brn 13 ra gmul?

Hafsteinn Finnsson spyr:

Hvers vegna er mia vi a brn fermist rettn ra?

Irma Sjfn skarsdttir svarar:

Sll Hafsteinn.

Fermingin sr langa sgu sem of langt ml er a rekja hr en hefur veri liti hana sem frslu um innihald kristinnar trar og san framhaldi af v hefur essi srstaka fyrirbn me handayfirlagningu sem vi kllum fermingu fari fram kjlfari.

Uppfrslan er fyrsti hluti fermingarinnar og innhald hennar hefur breyst tmanna rs. Lengi vel var tala um a brnin kynnu Fri Lthers hin minni en au samanstanda af tlistun boorunum, trarjtningunni og fair vorinu Aldurinn var san miaur vi hvenr brn hefu roska og vit til a tileinka sr sem ar st og voru brn voru tekin til fermingar egar prestur leit au hafa numi a sem tilskili var . Einnig var prestum ur upplagt a kenna sannleikann svo a brnin tileinkuu sr hann hjartanu og trin yri meiri en samsinni varanna.

Me frekari lagakvum var fermingin fest sessi og srstaklega uppfrslan fyrir ferminguna sjlfa og v mikilvgt a barni/unglingurinn tileinki sr trarlrdminn ur en skrnarheiti er stafest. Hva varar roskann til a tileinka sr slkan lrdm er tali a aldurinn 13 s ngur til essa. Hva varar skilninginn tekur lfi allt a skilja til fulls og skynja hver s Gu er sem trarlrdmurinn fjallar um og eim frum verum vi aldrei fullnuma hvorki 13 ra ea sar lfsleiinni.

ess m geta san a vegum kirkjunnar var gefin t nmskr fermingarstarfanna ri 1999 og hana er hgt a nlgast hr Biskupsstofu, Laugavegi 31 en henni er fjalla um fermingarfrsluna og ferminguna og meal annars komi inn trarroska og skyld mlefni.

g vona a etta svari spurningunni,
Irma Sjfn

7/6 2005 · Skoa 6168 sinnum


Ummli fr lesendum

  1. Rakel r Gunnlaugsdttir skrifar:
    jjj g er n ekki rettn ra egar g fermisst g er orin 14 og er a fara a feramasst nna sunnudagin

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar