Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

  1. Er fermingin stašfesting skķrnarheitisins?
  2. Er ófermdur mašur ekki kristinn?
  3. Afstaša kirkjunnar til daušarefsinga
  4. Er hęgt aš afskķrast?
  5. Hvaš gerir mašur ķ himnarķki?
  6. Er vitaš hvar gröf Jesś er?

Var Guš mašur?

Fermingarbarn spyr:

Var Guš mašur?

Kristjįn Valur Ingólfsson svarar:

Guš er ekki mašur. Guš var, Guš er og Guš veršur Guš. Jesśs Kristur er ķ senn Guš og mašur.

Viš kunnum ekki aš hugsa nema mannlegum skilningi. Žessvegna veršur okkur aš nęgja sś mynd Gušs sem Jesśs birtir okkur, įn žess aš skilja hana. Žaš sem stašfestir trśna į Jesś, aš hann hafi ekki bara veriš mašur heldur Guš, er ekki aš hann lęknaši, heldur aš hann gerši meira en aš lękna, hann kom į aftur nżju sambandi manns og Gušs, svo aš syndin hvarf sem sambandinu sleit.

Og hann sigraši daušann og reis aftur upp, gekk um mešal vina sinna og boršaši meš žeim og žeir snertu hann til žess aš fullvissa sig um aš hann vęri ekki bara andi. Viš segjum: Jesśs er Guš, en til žess aš minna į aš Guš er meira en Jesśs, segjum viš Jesśs er Sonur Gušs.

Jesśs sem er bara mašur, er aš sönnu mjög góšur mašur og góš fyrirmynd ķ lķfinu, en dagar žess manns voru fyrir 2000 įrum og žvķ eru įhrif annarra fyrirmynda sem eru nęr ķ tķmanum miklu sterkari.

Jesśs, Sonur Gušs er lifandi veruleiki hér og nś, ekki fyrirmynd, heldur leištogi, og ekki bara žį daga sem viš lifum heldur gengur hann į undan gegn um daušann og bżšur okkur til mįltķšar meš sér ķ eilķfu rķki sķnu žar.

11/4 2005 · Skošaš 3966 sinnum


Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar