Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Hva er kristsgervingur kvikmynd?
  2. Er hgt a skipta um guforeldri?
  3. Er Biblan Gus or?
  4. Svartur litur og jararfarir
  5. Hvaa inntkuskilyri eru jkirkjuna?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hva er signing?
  2. Hva merkir talan sj?

Trin og tfrin

nefnd spyr:

g tel mig vera traa ar sem g tri Gu en Kirkjan virist afneita mr af v a g tri ekki Jes. g tri v a Jes hafi veri mjg merkilegur maur uppi snum tma en g tri ekki hann. g var vistdd jarafr um daginn og a virtist vera algert skilyri a tra Jes til a f blessun vi essa athfn. g spyr v: Get g veri jru kirkju slandi?

Kristjn Valur Inglfsson svarar:

Komdu sl.

etta er str spurning og varar miklu. ess vegna fru tv svr. Eitt stutt og einfalt og anna langt og efnismiki.

Fyrra svari.

Ef skar ess a f a hvla vgri mold og f tfr fr kirkju verur a annig. arft einungis a tryggja a a au sem munu annast tfrina viti vilja inn.

Sara svari.

Tilgangur tfararathafnarinnar er alltaf fyrst og fremst s a fela hinn ltna miskunn Gus. tfararathfnin er eins og ningarstaur leiinni fr andlti til jarsetningar. Vi komum saman eirri lei til ess a bera ann sem d fram fyrir Gu kirkju hans, til ess a akka fyrir lf hans og bija Gu a taka mti honum eilfu rki snu. Kristin kirkja eins og jkirkjan, gerir a Jes nafni. Vi trum v a enginn gjrekki manninn nema Gu einn og honum treystum vi fyrir llu lfi og daua.

a kemur ekki fram spurningu inni hvort ert skr jkirkjuna ea ara kirkju, ea trflag. Meginreglan er s a au sem skr eru jkirkjuna su jarsett kirkjugari nema au hafi lti ljs ann vilja a fram fari blfr og duftinu s dreift verni, samkvmt kvenum reglum ar um.
Flk sem er utan kirkju ea tilheyrir rum trflgum getur ska eftir v a f a hvla vgum reit. Ef engin slk sk liggur fyrir er a jarsett kirkjugari. egar vilji um tfr kirkju og leg vgri mold liggur fyrir, er ekki spurt eftir trarskounum hins ltna ea mismunandi herslum trarefnum. Hinsvegar reyna prestar a taka tillit til ess tfararathfninni sjlfri og einkum minningarorunum og forast a tala annig eins og veri s a gera hinum ltna upp einhverjar skoanir sem hann ea hn hafi ekki. ar gildir fyrst og fremst a vera heiarlegur gagnvart hinum ltna og gagnvart eim sem bera hann til grafar.

Vel kann a vera a einhverjir einstaklingar, jafnvel prestar, myndu gera athugasemd vi tr ess sem hafnar v a Jess s eitt me furnum og a s sem hafi s hann hafi s Gu, eins og Jess sagi um sjlfan sig og guspjllin tilgreina. a getur lka vel veri a eir spyrji sig hvort eir geti jara samkvmt gildandi sium og venjum, eins og handbk kirkjunnar gerir r fyrir. En jkirkjan hafnar eim ekki. a eiga jnar hennar ekki heldur a gera. jkirkjan hafnar sannarlega engum sem til hennar leitar. Og alls ekki eim sem af einhverjum stum geta ekki tileinka sr jtningar hennar ea trarkenningar a fullu, eins og til dmis a grundvallaratrii a Jess Kristur s sonur Gus og sjlfur Gu. Um a getur enginn maur sannfrt annan mann. a getur enginn nema Gu sjlfur. S Gu sem gefur lfi hr jr og einn r hinu eilfa lfi me sr. ar mun hann um sir ljka upp leyndardminum um gudm sinn.
Okkar verk jru er einungis a leggja ann sem deyr fam Gus, me tknrnum htti tfararathafnarinnar. a gerum vi sannarlega nafni Jes Krists sem kallar okkur til jnustu gusrkisins.

Krar kvejur,
Kristjn Valur Inglfsson

18/3 2009 · Skoa 4313 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar