Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

  1. Gifting erlendis
  2. HjˇnavÝgsluspurningar
  3. Hver er munurinn ß Gamla og Nřja testamentinu?
  4. Hva­a ßhrif hefur ˙rs÷gn ˙r Ůjˇ­kirkjunni?
  5. Hver er munurinn ß borgaralegri og kirkjulegri hjˇnavÝgslu?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Ferming og skÝrn
  2. B÷rnin Ý sunnudagaskˇlanum

Hvert er hlutverk svaramanna

SvanhvÝt HallgrÝmsdˇttir spyr:

Hvert er hlutverk svaramanna Ý br˙­kaupi? Er ■etta nokku­ karlahlutverk fremur en kvenna?

Sigr˙n Ëskarsdˇttir svarar:

Takk fyrir spurninguna. ╔g veit a­ fleiri en ■˙ hafa veri­ a­ velta fyrir sÚr hvort hlutverk svaramanns sÚ fremur hugsa­ fyrir karla en konur og Úg hef stundum fengi­ einmitt ■essa spurningu vi­ undirb˙ning br˙­kaups.
S˙ sta­reynd a­ enn Ý dag eru ■a­ oftast fe­ur br˙­hjˇnanna sem eru svaramenn er arfur gamla tÝmans ■egar karlar h÷f­u miklu meiri opinber rÚttindi en konur. Hlutverk svaramanna er a­ lesa yfir svokalla­ ,,K÷nnunarvottor­" ■ar sem fram koma upplřsingar sem sta­festa a­ ekkert er ■vÝ til fyrirst÷­u a­ hjˇnaefni gangi a­ eiga hvort anna­. Svaramenn undirrita vottor­i­ og upplřsingarnar eru fŠr­ar til kirkjubˇkar og sendar ßfram til Ůjˇ­skrßr. Svaramenn eiga einnig a­ vera til sta­ar og til vitnis ■egar hjˇnin eru gefin saman. Ef vÝgsluma­ur er prestur eru or­in sem s÷g­ eru eftirfarandi: ,,... og sta­fest ■a­ opinberlega Ý ßheyrn ■essara votta lřsi Úg ■vÝ yfir a­ ■i­ eru­ hjˇn bŠ­i fyrir Gu­i og m÷nnum". Vottarnir sem vÝsa­ er til eru svaramennirnir. Skilyr­i sem svarama­ur ■arf a­ uppfylla er a­ vera 18 ßra. MÚr finnst alltaf skemmtilegt ■egar br˙­hjˇn breg­a af vananum og velja mˇ­ur, systur e­a vinkonu sem svaramann. ١ er lÝklega mest um vert a­ ■ar fari manneskja sem stendur br˙­hjˇnunum nŠrri og lŠtur sÚr sameiginlega framtÝ­ ■eirra var­a.

Me­ bestu kve­ju
Sigr˙n Ëskarsdˇttir
prestur Ý ┴rbŠjarkirkju

17/6 2008 · Sko­a­ 8633 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar