Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Hvar nlgast g skrnarvottor?
  2. Hvaa hrif hefur rsgn r jkirkjunni?
  3. Hvaa inntkuskilyri eru jkirkjuna?
  4. Er hgt a fermast kirkju ef maur er ekki skrur?
  5. Brur sem skrnarvottar

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvert er hlutverk svaramanna
  2. Brnin sunnudagasklanum

Ferming og skrn

Uglan spyr:

g er stelpa sem kem fr tlndum. g er ekki skr, mig langar a ferma mig eins og allir arir en arf g ekki a vera skr til a ferma mig?

Hvernig skri maur sig fermingu?

rn Brur Jnsson svarar:

Til hamingju me a tla a fermast!

skrir ig hj presti kirkjunni skninni ar sem tt heima. getur fundi upplsingar um sknina na hr: http://kirkjan.is/soknir. kirkjum landsins eru haldin fermingarnmskei og fr nnari upplsingar um frsluna egar skrir ig.

Ori ferming er ing latneska orinu confirmatio sem merkir stafesting. Segja m a kirkjan stafesti me fermingunni kristindmsekkingu na og jtningu. Hn er mikilvg yfirlsing af inni hlfu um a vilja hafa Jes Krist og allt a ga sem hann kenndi sem fyrirmynd lfsgngunni. Fermingar hafa veri vi li slandi fr v 16. ld. (sj umfjllun Vsindavefnum: http://visindavefur.hi.is/svar.asp?id=3451) Fermingin er vissan htt stafesting ess a barni sem skirt var bernsku hafi hloti skrnarfrslu .e.a.s. lrt um inntak kristinnar trar og byrg kristins manns gagnvart rum flki og lfinu heild. Fermingin kemur v kjlfar skrnarinnar. Og ar af leiir, fyrst ert ekki skr, a arft a skrast ur en fermingin fer fram. Yfirleitt skri g eitt ea fleiri vntanleg fermingarbrn hverju ri. Sast lii vor skri g til a mynda stlku sem fermdist sar um vori og mur hennar lka sem aldrei hafi skrst.

Me bestu kveju,
rn Brur Jnsson,
sknarpresetur Neskirkju Reykjavk.

11/6 2008 · Skoa 5131 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar