Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Svartur litur og jararfarir
  2. egar kista er borin t
  3. Hvernig kista a sna grf?
  4. Hve lengi m lk standa uppi?
  5. Trin og tfrin

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvernig hega g mr vi syrgjanda?
  2. jskr og lfsins bk
  3. Um engla

Kistulagning og lokun kistu

nefnd spyr:

Gan dag.

Mig langar a spyrja hvort s leyfilegt a opna kistu aftur eftir a henni hefur veri loka eftir kistulagningu.

g spyr vegna ess, a nlega var dausfall fjlskyldunni og sumir geta ekki veri vistaddir essa athfn ar sem hn verur ru bjarflagi og er yfir heii a fara. eir sem ekki geta fari, vilja a kistan veri opnu aftur og kistulagningin endurtekin.

Kr kveja.

Kristjn Valur Inglfsson svarar:

Sl.

Mjg venjulegt er a kista s opnu aftur eftir kistulagningu. S athfn sem vi kllum kistulagningu ea kistulagningarbn er a sasta sem gert er ur en kistu er loka, a vistddum nnustu stvinum og oftast presti sem leiir athfnina. Reynt er sj til ess a a s ekki gert fyrr en allir eir sem tla a vera vistaddir geti mtt. Ef einhver getur ekki komi eirri stundu er s til ess a au sem vilja eiga stund me hinum ltna vi opna kistu geti gert a ur en kistulagning fer fram, eim tma sem hentar.

g ekki ekkert dmi ess a kistulagning fari fram, kistu s loka og san s hn flutt annan sta ar sem hn er opnu aftur og nnur kistulagning fari fram ar. g myndi telja a rlegt. a er hinsvegar ekki hgt a segja a a s banna. etta er mjg venjulegt dmi. A mnu viti arf fjlskyldan a ra etta vi prestinn sem annast kistulagningu og tfr, og tfararstjra ef a vi. Ef til vill gti veri s kostur a kistunni vri ekki loka endandanlega eftir kistulagningu, heldur vri hn flutt suur ar sem tfrin verur ger, og au sem ekki kmust norur gtu t sna stund vi opna kistu ur en a tfrin fer fram.

Bestu kvejur,
Kristjn Valur

26/5 2008 · Skoa 6522 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar