Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Svartur litur og jararfarir
  2. Fsturmissir og sorg

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Kistulagning og lokun kistu
  2. jskr og lfsins bk
  3. Um engla

Hvernig hega g mr vi syrgjanda?

Rakel sk spyr:

komdu sl/l

Mir krasta mns lst nna nlega eftir langar barrttu vi krabbamein.Var hn bin a vera a berjast vi etta sastliinn 8 rin.
En mli er a g veit ekki almennilega hvernig g a vera.
g a vera bara venjuleg, g a vera a knsast og kjassast honum?
hva g a gera?
Vri vel egi a f einhverja bendingu...

n Rakel sk

Gurn Karls Helgudttir svarar:

Sl Rakel sk.

spyr hr spurningar sem er mikilvg og margt flk veltir essu sama fyrir sr. a er ekki algengt a flk viti ekki hvernig a a koma fram vi vini ea astandendur sem hafa ori fyrir missi.

spyr hvort eigir a vera bara venjuleg og hvort eigir a vera a knsast og kjassast honum. Svari er a bi er gtt. a er mikilvgt a srt eins og tt a r. a er allt lagi a brosa og hlja tt einhver hafi di. Allt hefur sinn tma. egar krastinn inn er berandi leiur er kannski gtt a knsa hann og kjassa ef hann vill a. Flk bregst afar misjafnlega vi sorg. Sumt flk arf alltaf a hafa einhvern hj sr og vill tala miki. Anna flk vill gjarnan vera eitt me sjlfu sr og a er mikilvgt a bera viringu fyrir rfum hvers og eins.

a er tvennt sem g vil benda r srstaklega essu samhengi. Anna er a getur ekki hugga ea teki sorgina og sknuinn fr krastanum num. getur bara veri me honum sorginni, haldi utan um hann egar hann arf v a halda, leyft honum a grta egar hann arf a og hlusta hann egar hann vill tala um hvernig honum lur og um mur sna.

a er mikilvgt a hlustir og gefir honum tkifri til a tala um etta allt saman ef hann vill og sna honum aldrei a n srt orin reytt a heyra hann tala um etta einu sinni enn. a getur veri gott a tala um a sem hefur gerst og hvernig manni lur aftur og aftur. a er bi elilegt a vi verum sorgmdd egar vi missum einhvern og a er mikilvgt a vi fum a vera sorgmdd svo lengi sem vi urfum.

Hitt er a a er kannski ekki svo vitlaust a tra krastanum num fyrir v hvernig r lur. getur kannski sagt honum a r yki etta gilegt ar sem hafir ekki lent essu fyrr og a vitir ekki alveg hvernig eigir a vera. a getur jafnvel opna fyrir umru ykkar milli um lan ykkar beggja tengslum vi essa sorg, ennan missi.

Vonandi hjlpa essi or eitthva.
Me kveju,
Gurn Karlsdttir,
prestur Grafarvogskirkju

13/5 2008 · Skoa 4688 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar