Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

  1. Er Jes˙s kletturinn e­a PÚtur postuli?
  2. Samstarf l˙thersku og ka■ˇlsku kirkjunnar
  3. Geta konur or­i­ biskupar?
  4. Hvernig skrßi Úg mig Ý Ůjˇ­kirkjuna?
  5. Hvernig er skipa­ Ý valnefnd?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Ofsˇknir ß tÝmum Nerˇ
  2. Hversu lengi stendur skÝrnarath÷fn yfir
  3. LÝknardrßp
  4. Hva­ eru skÝrnarvottar?

Hvar er kirkjan sta­sett Ý ReykjavÝk?

Gu­mundur R. Einarsson spyr:

Hvar er kirkjan sta­sett Ý ReykjavÝk?

MarÝa ┴g˙stsdˇttir svarar:

SÚ ßtt vi­ Ůjˇ­kirkju ═slands sem stofnun e­a skipulagsheild mß benda ß Biskupsstofu, sem er sta­sett ß Laugarvegi 31 (www.kirkjan.is) og ReykjavÝkurprˇfastsdŠmin tv÷, sem eru me­ skrifstofur sÝnar annars vegar Ý HallgrÝmskirkju (www.kirkjan.is/vestra) og hins vegar Ý Brei­holtskirkju (www.kirkjan.is/eystra).

═ hvoru prˇfastsdŠmi fyrir sig er a­ finna margar kirkjur. ═ ReykjavÝkurprˇfastsdŠmi vestra eru tÝu s÷fnu­ir, hver me­ sÝna kirkju. ŮvÝ prˇfastsdŠmi tilheyrir Seltjarnarnes og eldri hluti ReykjavÝkur (vestan Elli­aßr). Ellefu s÷fnu­ir eru Ý ReykjavÝkurprˇfastsdŠmi eystra og ßtta kirkjur. Ůa­ nŠr yfir ReykjavÝk austan Elli­aßr, auk Kˇpavogs. Fellasˇkn og Hˇlasˇkn Ý Brei­holti deila einni kirkju, Fella- og Hˇlakirkju, en tveir s÷fnu­ir hafa ekki loki­ sÝnum kirkjubyggingum, Grafarholtssˇkn og Lindasˇkn. Sambygg­ ■essum ßtjßn kirkjum eru safna­arheimili ß hverjum sta­, ■ar sem fram fer řmis konar starfsemi fyrir fˇlk ß ÷llum aldri.

Kirkjurnar og safna­arheimilin eru mi­st÷­var helgihalds og frŠ­slu, bo­unar, bŠnar og andlegrar a­hlynningar, sřnileg a­setur safna­a Ůjˇ­kirkjunnar. SÚ hins vegar spurt a­ kirkjunni sem lifandi samt÷kum tr˙a­s fˇlks er ljˇst a­ h˙n fer vÝ­ar. Kirkjan er inni ß sj˙krah˙sum, Ý fangelsum, ß hj˙krunarheimilum, elliheimilum og ÷­rum stofnunum ■ar sem starfar kristi­ fˇlk, řmist vÝgt til kirkjulegrar ■jˇnustu e­a helga­ af tr˙ sinni vi­ venjubundin hj˙krunar- og um÷nnunarst÷rf. H˙n fylgir kristnu fˇlki inn Ý skˇlana og leikskˇlana, inn Ý verslunarmi­st÷­varnar, ß bensÝnst÷­var og verkstŠ­i og hvar sem fˇlk er ß fer­. Og kirkjan er a­ st÷rfum inni ß heimilunum, hvar sem ein bŠn er be­in Ý hljˇ­i e­a upphßtt me­ b÷rnunum, vi­ matarbor­i­, Ý or­i og verki kristinnar manneskju Ý einr˙mi og me­ ÷­rum.

Takk fyrir a­ spyrja,
MarÝa

30/4 2008 · Sko­a­ 4086 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar