Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Geta dr syndga?
  2. Geta konur ori biskupar?
  3. Hvernig Gu a heyra okkur egar vi bijum bnir hlji?
  4. Hvernig getur Gu veri allstaar?
  5. Hvers vegna er ofbeldi heimi sem Gu hefur skapa?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Pll postuli og Lther
  2. A vera kristinn
  3. Spekiritin GT
  4. A tlka Bibluna
  5. Skpun og vsindi

Af hverju var Gu ekki kona?

Fermingarbarn spyr:

Af hverju var Gu ekki kona?

Kristjn Valur Inglfsson svarar:

Vi menn gerum okkur myndir af v sem vi hugsum um. essar myndir eru unnar r eim efnivi sem skilningur okkar rur vi. a eru mannlegar myndir og persnulegar. egar vi hugsum um Gu, sem er andi "sem enginn maur leit n liti getur",og "br ljsi, sem enginn fr til komist". (1.Tm.6.16.) gerum vi okkur lka mynd af honum, tt a s ekki hgt. hugum flestra er s mynd karlkyns. a eru stur fyrir v: Jess kenndi okkur a bija: "Fair vor". Reyndar notai Jess ori "Abba", sem er arameiska og ir:"pabbi". annig kenndi hann a Gu er ekki fjarlgur skapari heimsins, heldur nlgur, eins og fairinn sem vakir yfir brnum snum. a er hinsvegar alls ekki annig a Biblan noti einungis karlkenningar um Gu. Jess notar r ekki einu sinni eingngu um sjlfan sig, heldur lkir sr t.d. vi hnu sem safnar ungum snum undir vngi sna, (Matt.23.37 og Lk. 13.34). Gu, fairinn, lkir sr einnig vi mur: "Eins og mir huggar son sinn, eins mun g hugga yur". Jesaja 66.16. Og rum sta (Jes.49.15,15) er sagt: "... ekki frekar en kona gleymir brjstbarni snu, gleymir Gu okkur".

slmabkinni er lka tala um Gu sem mur, t.d. Sb. 402:

Drottinn vakir, Drottinn vakir,
daga og ntur yfir r.
Bllynd eins og besta mir,
ber hann ig fami sr...

9/11 2007 · Skoa 4971 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar