Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. t hva gengur skrnin?
  2. Geta dr syndga?
  3. Syndga brn?
  4. Svo allri synd g hafni

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. rifnai fortjald musterisins ...
  2. Siir og helgidagar kalskrar trar
  3. ruleysisbnin latnu
  4. Er g trleysingi?
  5. Hver er boskapur 46. Passslms?
  6. Messur fermingarbarna

Er of seint a irast eftir dauann?

spyr:

Spurningin er,er of seint a yrast eftir dauan?.

Brynds Malla Eldttir svarar:

Komdu sll.

g akka r fyrir athyglisvera spurningu. Nja testamentinu erum vi hvtt til irunar. Vi erum hvtt til ess a skoa okkar innri mann og breytni okkar me a a leiarljsi a vi gngumst vi mistkum okkar, synd og sekt og tkum ar me byrg llu lfi okkar, breytni okkar, orum og gjrum. etta getum vi gert ar sem vi lifum n Gus og lifum fyrir fyrirgefningu Gus og elsku. dmisgunni um tnda soninn Lkasarguspjalli (15. kafli vers 11-32) er dregin um eftirminnanleg mynd af iruninni og fyrirgefningu furins. Sonurinn hafi slunda arfi snum og fari illa me lf sitt og eignir. En hann kemst til sjlfs sns .e.a.s hann irast gjra sinna og kveur a fara aftur til furs sns. Og a skemmtilega og einstaka sgunni er, a egar sonurinn var enn langt burtu en lei til furhsanna, s fair hans hann, kenndi brjst um hann og hljp fagnandi mti honum. annig lsti Jess v fyrir okkur hvernig okkar himneski fair tekur fagnandi mti okkur egar vi snum okkur til hans, jafnvel okkur finnist enn vera langt milli okkar. Ef vi aeins irumst og erum tilbin a sna til hans, mtir hann okkur me fyrirgefningu sna og elsku.

En spurningin er hvenr eigum vi a irast? Irunin er tengd Gusrkinu eins og vi sjum af orum Jhannesar skrara sem sagi: Gjri irun v himnarki er nnd (Matt. 3:2). a rki var lifandi veruleiki persnu Jes Krists. Hann fri okkur rki Gus til ess a lifa og njta hjlprisins sem v felst. Jess bindur sifri sna beint vi Gu og rki hans sem er n egar okkar a lifa . Hann kallar alla menn til irunar me v a gera krfu til eirra a eir lifi eirri n sem eim er gefin. ess vegna er enginn vafi v a vi eigum ekki a ba me irunina heldur gangast hrdd undir hana. Varandi spurninguna hvort a s of seint a irast eftir dauann er mikilvgt a vi hfum huga a vi lifum Gus rki hr og n fyrir tr okkar Jes Krist. Gusrki er ekki aeins okkar a njta eftir dauann heldur er a bi n okkar, frelsi og fgnuur dag a lifa einmitt n essu rki Drottins. ar er a finna fyrirgefninguna, krleikann og ar er lei byrgarinnar, umburarlyndisins og irunarinnar. En irunin a leia okkur til Jes. v ef vi irumst af hjartans einlgni eins og t.d. Ptur sem gekk t og grt beisklega eftir a hafa afneita Jes risvar sinnum (Lk. 22:61-62) mun Jess lta elsku sinni til okkar. Eins var a me rningjann sem krossfestur var vi hli Jes, hann iraist gjra sinna og ba til Jes krossinum: Jess minnstu mn, egar kemur rki itt. Og Jess svarai: dag skalt vera me mr Parads (Lk. 23:42-43).

Fyrir okkur er of seint a irast eftir dauann v frum vi mis vi a a lifa og reyna fyrirgefningu Gus okkur til blessunar. Hvernig Jess mtir okkur eftir dauann er hins vegar hans valdi og a vald er bundi skilyrislausum krleika hans.

g vona a etta svari spurningu inni.

Brynds Malla Eldttir

15/3 2007 · Skoa 3850 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar