Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Er hgt a skipta um guforeldri?
  2. Er Biblan Gus or?
  3. Hvaa inntkuskilyri eru jkirkjuna?
  4. Hvernig vitum vi hvort vi trum Gu ea ekki?
  5. Hvar er Gu?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. rifnai fortjald musterisins ...
  2. Siir og helgidagar kalskrar trar
  3. ruleysisbnin latnu
  4. Hver er boskapur 46. Passslms?
  5. Messur fermingarbarna

Er g trleysingi?

spyr:

Mr finnst kristinn boskapur me eindmum fallegur. Fr v g fermdist hefur mr hins vegar aldrei fundist hann gefa sannfrandi mynd af heiminum. Eftir v sem g hef afla mr meiri upplsinga gegnum tina, v meira hef g dregi tilvist Gus efa. Mr snist essi run ekki vera a snast vi. Mr finnst g ekki geta tra "blint" n ess a spurja og efast. Spurning mn er: Er g trleysingi?

Skli Sigurur lafsson svarar:

Vst snist sitt hverjum um a hva er tr og hva er trleysi og breytast au vimi sjlfsagt milli kynsla og eftir taranda. Ein grundvallarregla ltherskri gufri er a.m.k. s a menn eigi a forast a a setja sig dmarasti gagnvart nunga snum hva essi ml varar. Enn sur ttu menn a upphefja sjlfa sig grundvelli trarsannfringarinnar. Gagnvart eilfarmlunum fer vel v a ausna aumkt enda er a ekki fri takmarkara einstaklinga a skilja hi takmarkaa.

eim anda svara g v til a kvein skilgreining v hver er traur og hvaa forsendum er a einhverju leyti persnubundin. Tr a.m.k. mnum skilningi jafngildir ekki blindu, heldur vert mti opnar hn augu okkar fyrir msum ttum okkar eigin fari og annarra. g ykist greina a spurningu inni a trarglma n hvetji ig til nnari sjlfsskounar og er a vel. ar er ekki skeytingarleysinu fyrir a fara sem er leiur fylgikvilli ntmans.

Matthas Jochumsson, a mikla trarskld, lsir hugarstandi snu einum sta me orunum nt verk og nt tr. Hann glmdi sjlfur vi efann og horfi oftar en einu sinni ofan a sem virtist vera gapandi tm tilgangsleysis og daua. En afstaa hans var s a Gu einn frelsi manninn og kalli hann til samflags vi sig. kveskap snum kallar hann gjarnan Gu sem tekur okkur eins og vi erum. Vi mtum honum me veikleika okkar og allan farangur efasemda og breyskleika og Gu tekur okkur opnum rmum.

au mt mannsins vi Gu geta birst margri mynd en hver s sem leitar nvistar Gus er mnum huga einlgur trmaur. Og treysti hann v a hann geti mtt skapara snum einlgni ltur hann heldur ekki svo a efinn og tilvistarglman meini honum agang a Gui ea setji hann flokk trlausra.

Me kveju,
Skli S. lafsson

21/3 2007 · Skoa 3926 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar