Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Hvar finn Úg si­areglur ˙tfararstjˇra?
  2. ┴ au­křfingur von um himnavist?
  3. HvenŠr var Jes˙s krossfestur?

TvŠr e­a ■rjßr textara­ir?

Gu­bj÷rg Snˇt spyr:

╔g var a­ sko­a yfirliti­ yfir ritningalestrana samkvŠmt textar÷­um.

═ handbˇkinni for­um voru alltaf ■rjßr textara­ir: A, B, og C. Svo ßtti ■a­ a­ heita, a­ veri­ vŠri a­ endursko­a ■ri­ju r÷­ina, C, lÝka, en ekkert bˇlar ß henni.

ŮvÝ spyr Úg: Hva­ var­ af henni, e­a var h˙n kannske felld ni­ur og ■ß af hverju? Ůa­ var svo ■Šgilegt a­ hafa ■rjßr textara­ir. ╔g ver­ a­ segja, a­ Úg sakna ■riggja textara­a. Stendur ekkert til a­ hafa ■a­ ßfram?

Me­ vinsemd og vir­ingu,
Gu­bj÷rg Snˇt Jˇnsdˇttir

Kristjßn Valur Ingˇlfsson svarar:

RÚtt er a­ Ý Handbˇkinni frß 1934 voru ■rjßr ra­ir pistla og gu­spjalla. ═ Handbˇkinni frß 1981 eru einnig ■rjßr ra­ir, og ■ar er bŠtt vi­ lestrum ˙r Gamla Testamentinu. Fyrsta textar÷­, sem er hin elsta og hefur haldist nokku­ ˇbreytt frß 6.÷ld, var endursko­u­ fyrir r˙mum ßratug og hefur veri­ ˇbreytt sÝ­an. Ínnur textar÷­ var endursko­u­ fyrir fimm ßrum, og ■ß voru nokku­ margir lesrar ˙r ■ri­ju r÷­ teknir inn Ý hana. Engin ßkv÷r­un hefur veri­ tekin um ■a­ sem eftir er af ■ri­ju r÷­, en til hennar hefur ekki veri­ vÝsa­ undanfarin ßr.

N˙ stendur yfir endursko­un Handbˇkar kirkjunnar. Stefnt er a­ ˙tgßfu innan tveggja ßra. Ůess mß vŠnta a­ n˙ ■egar nř ■ř­ing BiblÝunnar kemur ˙t ver­i ger­ heildarendursko­un lestranna til birtingar Ý hinni nřju Handbˇk.

KŠrar kve­jur,
Kristjßn Valur

19/2 2007 · Sko­a­ 3300 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar