Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Geta dr syndga?
  2. Skpun og vsindi
  3. Hvernig Gu a heyra okkur egar vi bijum bnir hlji?
  4. Hvernig getur Gu veri allstaar?
  5. Hvers vegna er ofbeldi heimi sem Gu hefur skapa?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvenr var byrja a boa kristna tr slandi?
  2. Hva heitir prfastur Skagfiringa?
  3. Hva er kristnibo?
  4. Ef trleysi vri kennt sklum?
  5. Sr Gu hva vi hugsum?

Skapai Gu fleiri en Adam og Evu?

spyr:

Skapai Gu fleiri manneskjur en evu og adam?

Magns Erlingsson svarar:

Komdu sl/l.

Svari vi essari spurningu er tvfalt j.

fyrsta lagi er skpun Gus sst. Gu er alltaf a verki verldinni. Hann er hfundur nttrulgmlanna og eirrar runar, sem skapar allt lf jrinni. hverju andartaki fast fjgur brn heiminum. au eru hvert og eitt hluti af Gus gu skpun. Og nna egar a er hsumar suurhveli jarar og blmin eru a vaxa upp r jrinni er a einnig hluti af eirri lfkeju, sem er Gu er hfundurinn a.

En hvernig var lfi til? Hvert er upphaf mannsins? Hljtum vi mennirnir ekki a eiga okkur sameiginlega forfeur? Biblan svarar essari spurningu jtandi. Allar jir veraldar eiga sr sameiginlegt upphaf eim Adam og Evu, en svo nefnir Biblan fyrstu manneskjurnar. essi saga er ekki aeins falleg heldur inniheldur hn lka ann boskap a vi, sem bum hr jrinni, sum rauninni brur og systur. Biblan segir a maurinn s skapaur r leir jararinnar. Maurinn er annig gerur r smu frumefnum og allt anna hr jru. Hann er hluti af eirri lfkeju, sem Gu vildi a yri til.

Frsgnina af skpun heimsins er a finna remur upphafskflum Fyrstu Msebkar. Frsagan er auvita ekki vsindaleg lsing v sem gerist heldur miklu fremur eins og ljrn framsetning. a er sagt a Gu hafi skapa manninn sinni mynd, hann hafi skapa au karl og konu. fjra kaflanum er svo sagt fr v a au Adam og Eva hafi eignast rj syni, Kain, Abel og Set. Abel var myrtur af brur snum en eir Kain og Set eru sagir hafa eignast afkomendur og eru eir taldir upp. Athyglisvert er a ekki er minnst hvaan eiginkonur eirra komu. r hljta lkt og anna a hafa veri skapaar af Gui. Hi sama er a segja um englana sjtta kaflanum, sem kvntust dtrum manna, eir voru einnig af Gui gjrir.

t fr v, sem hr hefur veri raki, hlt g einnig a svara seinni hluta spurningar innar jtandi og segja a Gu hafi skapa fleiri manneskjur en au Adam og Evu.

Kveja,
Magns Erlingsson

24/11 2006 · Skoa 4354 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar