Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Hvenr var byrja a boa kristna tr slandi?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvenr var byrja a boa kristna tr slandi?
  2. Hva heitir prfastur Skagfiringa?
  3. Skapai Gu fleiri en Adam og Evu?
  4. Ef trleysi vri kennt sklum?
  5. Sr Gu hva vi hugsum?

Hva er kristnibo?

spyr:

hva er Kristnibo?

lfar Gumundsson svarar:

Komdu sl/l.

slenska jkirkjan er bijandi, boandi og jnandi. Kristnir menn hafa alla t veri boandi og tt a sameiginlegt me Islam. nnur helstu trarbrg veraldarinnar hafa ekki stunda trbo sama mli. Samband slenskra kristnibosflaga er flug leikmannahreyfing sem hefur starfa brum 80 r me miklum rtti. eir hafa svara essari spurningu vef snum: http://www.sik.is/vefir/kristnib.asp

Kristnir menn stunda trbo samkvmt fyrirmlum Jes Krists Matt. 28:18-20
Vi eigum a fara og gera allar jir a lrisveinum. a gerum vi me v a tala vi flk, deila okkar hugsunum me v og gefa hlutdeild okkar persnulega vitnisburi og reynslu. Skrnin er san innganga kristi samflag og ef um ungbarnaskrn er a ra gangast foreldrar og gufegin undir skyldu a fra barni um Jesm Krist og kenna eim a fara eftir v sem hann bau, kenna eim a elska Gu, tilbija hann, varveita or hans og sakramenti og jna nunganum krleika. annig er heimili vettvangur trbosins lfi jkirkjunnar hr heima samt sar me barnastarfi hennar.

Vandinn okkar samt er a greina milli trbos og frslu t.d. sklum. Vi gngum t fr v a hgt s a segja fr Jes Kristi og kenna biblusgur n ess a um boun s a ra. Jafnframt su nnur trarbrg og lfsskoanir kenndar me sambrilegum htti. etta er hins vegar vikvmt hj mrgum og hefur valdi tortryggni. a er a vsu llum ljst a margir ekkja vel til Jes Krists n ess a tra hann ea tilbija Gu. annig hefur a veri llum ldum allt fr samtarmnnum Jes og v verur maur a draga lyktun a hgt s a fra um Jesm n ess a ar s um boun a ra.

Vi kristnir menn trum v lka a a s Gu sem gefur trna og hn s v ekki verk okkar manna en verum vi a lta svo a kristniboar skapi au skilyri a Gu geti gefi tr.

Mikil breyting er san sjanleg flki sem tekur tr kristnibosakrinum. kjlfar kristniboa hafa fylgt sklar, heilbrigisjnusta og flk hefur frelsast fr tta og hindurvitnum og lf ess fer annan farveg reynt s a taka tillit til fyrri menningar eftir v sem rkrtt m teljast. Sama var einnig hr landi. Prestar nnuust kennslu og sklastjrn alveg fram sustu ld og er a svo kristnum lndum a sklar og vsindasetur voru stofnu skjli kirkjunnar hverju landi fyrir sig.

27/11 2006 · Skoa 3955 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar