Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

 1. Prestur og kirkja fyrir hjˇnavÝgslu
 2. Gifting erlendis
 3. Hvert er hlutverk svaramanna
 4. Hva­a ßhrif hefur ˙rs÷gn ˙r Ůjˇ­kirkjunni?
 5. Hver er munurinn ß borgaralegri og kirkjulegri hjˇnavÝgslu?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

 1. Fermingaraldur og leyfi biskups
 2. Tr˙arbrag­afrŠ­ingar
 3. Hva­ ■urfa skÝrnarvottar a­ vera gamlir?
 4. Hversu m÷rg prˇsent tilheyra kirkjunni?
 5. Er leyfilegt a­ giftast brˇ­ursyni sÝnum?
 6. Adam og Eva og fj÷lgun mannkyns

HjˇnavÝgsluspurningar

Ůurř spyr:

Gˇ­an daginn
╔g er a­ fara a­ gifta mig nŠsta sumar. Og Úg er a­ hugsa um kostna­ vi­ prest. Vi­ Štlum a­ gifta okkur ˙t ß landi ekki Ý kirkju. Vi­ erum a­ flakka ß milli Ýb˙­a svo mig langa­i bara a­ vita hvort a­ vi­ gŠtum vali­ prest e­a hvernig ■etta virkar. Og hva­ kostar a­ fß hann til a­ fara eitthva­ a­eins ˙t ß land. Bara svona sirka.

Takk kŠrlega.

═ris Kristjßnsdˇttir svarar:

Gˇ­an dag. Var­andi fyrirspurn um kostna­ ß giftingu:. SamkvŠmt gjaldskrß frß Dˇmsmßlarß­uneytinu er kostna­ur fyrir hjˇnavÝgslu kr.6500. A­ auki hafa prestar teki­ gjald fyrir akstur og eins vegna Šfingar fyrir br˙­kaup. Ůa­ er ■ˇ mismunandi og ■vÝ er best a­ rŠ­a vi­ vi­komandi prest hve raunkostna­ur er.

Var­andi vÝgsluna sjßlfa: Br˙­kaup getur fari­ fram hvar sem er, en ef prestur Ůjˇ­kirkjunnar framkvŠmir vÝgsluna ■ß er h˙n au­vita­ undir formerkjum kirkjunnar og a­ s÷nnu kristileg ath÷fn. Best vŠri fyrir ykkur a­ tala vi­ ■ann e­a ■ß presta sem starfa Ý sˇknarkirkjunni ykkar. Ůeir geta einnig veitt ykkur nßnari upplřsingar. Gott er lÝka a­ hafa Ý huga a­ ef vÝgslan fer fram ˙ti ß landi ■ß er au­vita­ au­veldast a­ hafa samband vi­ ■ann prest sem nŠstur er vÝgslusta­num, ekki satt?

Kv.
═ris Kristjßnsdˇttir.

11/9 2006 · Sko­a­ 5893 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar