Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Afstaa til hvldardagsins.

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Hverjir eru litir kirkjursins?
 2. Skrning samb og hjnavgsla
 3. Hva er djkni?
 4. Barnaskrn og Biblan
 5. hi sfnuurinn og jkirkjan
 6. Hver er munurinn Gamla og Nja testamentinu?

Hva er a halda hvldardaginn heilagan?

Steinn spyr:

biblunni stendur a maur eigi a halda hvldardaginn heilagan. Er banna a fara b sunnudgum?

ris Kristjnsdttir svarar:

G spurning.

Lklega er best a velta v fyrst fyrir sr hva i a hvldardagurinn s heilagur. Heilagur merkir hrna frtekinn frtekinn fyrir Gu. Boi um heilagleikann birtist rija boorinu og tengist auvita skpunarfrsgu 1. Msebkar, ar sem segir fr v a Gu hvldist sjunda daginn eftir a hafa skapa heiminn og allt sem honum er sex dgum. essi dagur a vera helgaur skaparanum, manninum til lkamlegar og andlegrar uppbyggingar. Samkvmt hefinni er hvldardagurinn laugardegi, sasta dag vikunnar, en innan kristinnar hefar hefur hvldardagurinn frst yfir sunnudag, v ann dag, fyrsta dag vikunnar, reis frelsarinn Jess Kristur upp fr dauum.

En hva m gera hvldardegi? Innan gyinglegrar hefar voru strangar reglur um hva mtti og hva mtti ekki gera hvldardegi. stuttu mli mtti ekki hvldardegi vinna lkamlega vinnu, gera eitthva sem reyndi . Jess fkk skammir fr frimnnum r hpi gyinga fyrir a gera mis vivik hvldardegi, t.d. a tna kornx me lrisveinum snum, og lkna flk. Manni kemur hug a ef slkar reglur vru vi li dag, n yri t.d. a loka sjkrahsum til a halda daginn heilagan! a vill n enginn!

En hver voru vibrg Jes vi krum frimannanna? J, hann sagi hvldardaginn hafa ori til mannsins vegna, en ekki maurinn vegna hvldardagsins. ar tti hann vi a reglan um helgi essa dags var ger okkar vegna, ekki reglunnar vegna. a er okkur til gs a eiga minnst einn dag viku til hvldar, til a endurhlaa rafhlurnar og ba okkur undir nstu vikuna. a er okkur lka til gs a beina huga okkar srstakan htt til Gus essum degi, innan samflags kirkjunnar, og enduhlaa andlegu rafhlurnar. ljsi alls essa m svo velta fyrir sr spurningunni um barrpi sunnudgum. a er ekkert svo langt san a allar bir, lka matvrubir, voru lokaar um helgar g man vel t! dag erum vi svo vn v a allt s opi, nstum alla daga, a vi verum hlf svekkt ef vi uppgtvum sunnudegi a okkur vantar eitthva og vi getum ekki skotist strax og keypt a.

Hvernig er komi fyrir okkur? Svar vi spurningunni liggur v hvaa merkingu vi sjlf leggjum heilagleikann sem tengist hvldardeginum. Heilagleikinn snr a sambandi okkar vi Gu og hvort vi viljum helga honum einn dag vikunnar. Ef svo er m spyrja sig hvort barrp falli inn mynd. v verur hvert og eitt okkar a svara. En vntanlega hefi Jess Kristur ekki ori spldur ef barrpi vri til a tvega nausynjavru, lkt og egar hann og lrisveinarnir tndu kornx lei sinni, sr til viurvris. Umfram allt er mikilvgt a essi dagur s helgaur Gui - a er nmer eitt, tv og rj.

Bestu kvejur,
ris

6/8 2006 · Skoa 4702 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Halldr skrifar:
  Nokkur atrii sem g er sammla. fyrsta lagi er hvldardags boori a fjra samkvmt Biblunni. A breyta v eina sem Gu sjlfur skrifai stein er ekki gfulegt a mnu mati. San er a ekki samkvmt hefinni a hvldardagurinn er laugardagur, a er samkvmt Biblunni. A tilbija sunnudegi er samkvmt hefinni.
 2. Kristjn Ari skrifar:
  J g er samla Halldri, Gu blessai laugardaginn, sjunda daginn, ekki sunnudaginn og v ttum vi ll a halda hvldardaginn, laugardag, v annars erum vi a hunsa Gu eim deigi sem hann blessai og hvldist srstaklega . Mig langar lka til a taka fram ar sem Jess lknai og geri gott hvldardgum, hv ttum vi ekki meiga gera slkt hi sama!

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar