Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

  1. Hva­a ßhrif hefur ˙rs÷gn ˙r Ůjˇ­kirkjunni?
  2. Hva­a innt÷kuskilyr­i eru Ý Ůjˇ­kirkjuna?
  3. BarnaskÝrn og BiblÝan
  4. Hvernig er fermingin hugsu­?
  5. Hvar nßlgast Úg skÝrnarvottor­?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Hva­ kostar skÝrn?
  2. Hvar nßlgast Úg skÝrnarvottor­?

┌t ß hva­ gengur skÝrnin?

KristÝn spyr:

Mig vantar svo upplřsingar um skÝrnina, ˙t ß hva­ gengur h˙n, hvar kemur erf­asyndin inn Ý skÝrnina. Er ■a­ nau­synlegt a­ fjalla um hana a­ b÷rn sÚu fŠdd Ý synd.

Kve­ja,
KristÝn

Sk˙li Sigur­ur Ëlafsson svarar:

Komdu sŠl.

SkÝrnin er anna­ af tveimur svo k÷llu­um sakramentum Ý l˙thersku kirkjunni. Or­i­ sakramenti merkir äleyndardˇmurô og me­ ■vÝ vi­urkenna kristnir menn a­ stˇr hluti verka Gu­s er okkur m÷nnunum a­ endingu hulinn. SkÝrnin er heil÷g ath÷fn sem snertir ß tengslum manns og Gu­s.

┴stŠ­a ■ess a­ meirihluti ■eirra sem skÝr­ir eru Ý kirkjunni okkar eru b÷rn er s˙ a­ vi­ lÝtum ß skÝrnina sem gj÷f Gu­s til okkar. Me­ ■vÝ er undirstrika­ur sß skilningur a­ vi­ ■iggjum nß­ Gu­s ľ h˙n er ekki afrakstur verka okkar. LÝta mß ß skÝrnina sem ßkve­i­ tßkn fyrir ■a­ sem Gu­ hefur ■egar gert fyrir manninn. SkÝrnin krefst ■vÝ einskis undirb˙nings e­a afreka af hßlfu skÝrnar■egans en svo er ■a­ hlutverk foreldranna, skÝrnarvotta, fj÷lskyldu og safna­arins a­ ala barni­ upp Ý ■eim anda sem kristin tr˙ kallar ß.

Erf­asyndin felur ■a­ ekki Ý sÚr a­ barni­ sÚ ■jaka­ af synd. Or­i­ äsyndô er ■ř­ing ß grÝska or­inu hamartia sem merkir upphaflega a­ missa marks. Erf­asyndin vÝsar til ■ess a­ ma­urinn leitar st÷­ugt frß Gu­i og frß ■eim gˇ­a tilgangi sem hann er skapa­ur til. Ůetta er fremur ßkve­in tilhneiging ľ e­li sem vi­ h÷fum ■ar sem vi­ leitum st÷­ugt a­ ■vÝ a­ ■jˇna sjßlfum okkur frekar en Gu­i og nßunganum. Kristur tˇk ß sig sektina fyrir okkur og me­ samfÚlaginu vi­ hann ÷­lumst vi­ hlutdeild Ý ■eirri fyrirgefningu. Me­ skÝrninni erum vi­ tekin inn Ý s÷fnu­ Krists og ■ar me­ er s˙ hlutdeild okkar sta­fest.


Meira um skÝrnina: http://www.kirkjan.is/?trumal/truarlif/skirn

KŠr kve­ja,
Sk˙li

13/7 2006 · Sko­a­ 5929 sinnum


UmmŠli frß lesendum

  1. Ëlafur Gar­arsson skrifar:
    ╔g vil bara ■akka fyrir greinargˇ­ sv÷r.

Langar ■ig a­ bera fram spurningu? Ger­u ■a­ ■ß hÚr.

ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar