Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Hver er munurinn Gamla og Nja testamentinu?
  2. Foreldrar Maru og systkini Jes
  3. Hvaa ritningartexta m nota vi hjnavgslu?
  4. jskr og lfsins bk
  5. Hvar er elsta kirkjan slandi?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. M gifta sig fyrir 18 ra aldur ?

Er tala um blbnir Biblunni?

Anna Magnsdttir spyr:

Er einhvers staar Biblunni tala um blbnir, a a leggja bl flk? Ef svo er, geti i frtt mig hvar a er a finna og jafnvel slegi inn setningum ef r eru ekki of margar og of langar? Einhvern tma var lesi upp r Bibliunni fyrir mig stuttur kafli um a flk GTI lagt bl ara, en g finn etta hvergi.
me kveju
Anna Kr.Magnsdttir

Brynds Malla Eldttir svarar:

Sl Anna. J, Biblunni er tala um blbnir og srstaklega Gamla testamentinu. ar kemur greinilega fram a bl er andsta blessunar og blbnir v andsta blessunarbna. fjru Msebk er skemmtilegur kafli ar sem segir fr v a Mabtum st gn af sraelsjinni sem sett hfu upp bir sna Mabsheium, hinum megin Jrdanar gegnt Jerk. Konungur Mabta, Balak Sipprsson sendi bo eftir samlanda snum a nafni Bleam me eim orum a hann tti a koma og blva j essari, v a g veit (sagi Balak) a s er blessaur sem blessar og s blvaur sem blvar (IV. Ms. 22:6). Mli var hins vegar ekki alveg svo einfalt ar sem Bleam leitai leisagnar Drottins sem talai skrt til hans, eigi skalt blva essari j v a hn er blessu (IV. Ms. 22:12). Balak (sem einfaldlega merkir konungur) ba Blem risvar sinnum a blva jinni og risvar sinnum voru reist sj lturu ar sem sj uxum og sj hrtum var frna. En sta blbna fylgdi Bleam ori Drottins og ba jinni, sraelsjinni, blessunar Gus v eins og Bleam orai a: Balak gfi mr hs sitt fullt af silfri og gulli, gti g samt ekki brugi af boi Drottins, Gus mns hvorki smu n stru. (IV. Ms. 22:18). Nja testamentinu er ekki tala um blbnir oft s tala um bl og blvun sem Jess Kristur leysti okkur undan. Jakobs brfi er hins vegar tala gegn v a r sama munni geti gengi fram bi blessun og blvun. Og tekin dmi v til stunings: Gefur lindin r sama uppsprettuauga bi ferskt og beiskt vatn? Mun fkjutr geta af sr gefi olfur ea vnviur fkjur? Eigi getur heldur saltur brunnur gefi ferskt vatn. (Jk. 3:11-12). annig a egar vi vsum blbnir Biblunni verum vi a hugsa um samhengi eirra og ekki sst ljsi Krists. Hann hvetur okkur til ess a elska nungann, elska vini okkar og bija fyrir eim sem ofskja okkur (Matt. 5:44). Hann hvetur okkur til ess a bija eim blessunar. Enda fkk Balak hinn mabski konungur ekki sk sna um blbnir uppfylltar. En stainn var sraelsjin margblessu.

a er gaman essu samhengi um Mabskonung a geta ess a Rut sem tala er um Rutarbk var fr Mabslandi. Og sm ttfri lokin, Rut var langamma Davs konungs. Svo einhvern veginn tengist Mabsland blessun sraels fleiri en einn veg.

20/6 2006 · Skoa 4952 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar