Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Hva er kristsgervingur kvikmynd?
 2. Var Jess Gu ea maur?
 3. Skrning samb og hjnavgsla
 4. Trin og tfrin
 5. Hver er munurinn borgaralegri og kirkjulegri hjnavgslu?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Mlikvarar rit Biblunnar
 2. Hva var gralinn?
 3. Var Jess Gu ea maur?
 4. Hva er gnstk?
 5. Hverjir voru Musterisriddararnir?

Hverju myndi a breyta ef Jess hefi veri giftur?

Eyvar rn Geirsson spyr:

hverju breytir a tralega ef a Jess kristur og Mara Magdalena giftust og eignuust afkomendur? breytir a einhverju um fagnaar erindi um Jess Krist og ef ekki afhverju er ll essi mtmli?

Magns Erlingsson svarar:

Komdu sll.

Nkeujtningunni eru tekin saman au helstu trarsannindi, sem kristnir menn hafa jtast undir. ar segir skrum orum a Jess s sannur Gu og maur. Jess er Drottinn vegna ess a Gu birtist honum, var honum. Og hann er lka maur eins og g og . a merkir a barni Jes var eins og nnur brn; saug brjst mur sinnar, grt og skrkti. Guspjllin draga upp mjg trverugua mynd af manninum Jes, sem bi gat fundi til, reist og elska. Ef einhver heldur v fram a hugsandi s a Jess hefi geta ori stfanginn er s hinn sami sammla Nkeujtningunni.

a myndi engu breyta um fagnaarerindi Jes Krists ef ljs kmu sannanir um hjnaband hans og Maru Magdalenu. g f ekki s neina skynsamlega stu fyrir v a kirkjan tti a fela slka hluti ef sannir vru. Hjnavgsla er helg athfn okkar kirkju og sakramenti hj katlsku kirkjunni. kemur a fram Nja testamentinu a sumir postulanna eins og Smon Ptur voru kvntir.

Af hverju eru ll essi lti? a er vegna ess a Da Vinci lyklinum er a fullyrt a kirkjan hafi afbaka kenningar Jes Krists og innan kirkjunnar s gangi samsri um a kfa sannleikann um Krist. Da Vinci lyklinum er v raun haldi fram a trarjtningar kirkjunnar um a Jess s sannur Gu, su ekkert anna en lygi. Vi hverja skrn, vi hverja fermingu, hverri messu jtum vi a a Jess s Drottinn. etta er grundvallaratrii okkar kristnu trar. Og n er v haldi fram metslubk a etta s lygi! Auvita hljtum vi a mtmla v krftuglega.

upphafi Da Vinci lykilsins fullyrir hfundurinn a allar upplsingar skldsgu hans su byggar nkvmum bakgrunnsrannsknum. etta er vanaleg fullyring v yfirleitt er teki fram skldsgum og bmyndum a skum listrnna sjnarmia og sguframvindu hafi msu veri hnika til tt rum stum s byggt snnum atburum. Enginn slkur fyrirvari er hj hfundi Lykilsins heldur vert mti fullyrir hann a ll atrii sgu hans su sannleikur. Hvlk sannindi! Listfringar brosa a tskringum hans mlverki Da Vincis af heilagri kvldmlt. Og trarbragafringar hrista hfui yfir a v s haldi fram a Jess hafi reynd veri boberi einhverrar gyjudrkunnar ar sem skaut kvenna er litinn mipunktur alheimsins. Trir einhver v alvrunni a Frakkakonungar ea eitthva anna kngaflk su afkomendur Jes Krists? Eru kngar og drottningar gulegrar ttar?

Hfum a sem sannara reynist.

Magns Erlingsson

26/5 2006 · Skoa 5408 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Jn Valur Jensson skrifar:
  Fn og hressileg grein hj r, Magns. finnst mr ganga aeins of langt me v a tala um theoretskan mguleika v, a Jess hefi geta kvnzt. Hann var a snnu mannlegur, en ekkti sitt vitjunarhlutverk og kllun og hefi v ekki geta teki sr eiginkonu me eim skyldum sem a fl sr, .m.t. byrg barnauppeldi. etta segi g ekki til a gera lti r gti og mikilvgi hjnabandsins, heldur til a minna hi meira hlutverk Krists. Og engar heimildir eru fyrir neinu hjnabandi hans n ru vlku guspjllunum n neinum rum marktkum, fornum ritum. Ngir a ekki til a svara essari bullbk hans Browns?

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar