Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Hva er gnstk?
 2. Hva var gralinn?
 3. Var Jess Gu ea maur?
 4. Hverju myndi a breyta ef Jess hefi veri giftur?
 5. Mlikvarar rit Biblunnar

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Hverju myndi a breyta ef Jess hefi veri giftur?
 2. Mlikvarar rit Biblunnar
 3. Hva var gralinn?
 4. Var Jess Gu ea maur?
 5. Hva er gnstk?

Hverjir voru Musterisriddararnir?

Soffa spyr:

Hverjir voru Musterisriddarar?

rhallur Heimisson svarar:

Komdu sl.

Tuttugu rum eftir a krossfarar unnu Jersalem 1099 komu nokkrir franskir riddarar fund patrarkans borginni, en hann fr me stu kirkjuvld essum slum, og unnu tvfalt heit hans viurvist. Annars vegar htu eir a halda hinar almennu reglur kristinna munka, .e. um skrlfi, ftkt og hlni. Hins vegar sru eir a verja Landi helga me vopnum og vernda plagrma, er anga kmu.

etta var upphaf kristinnar riddarareglu, er fkk nafni Musterisherrarnir, af v a eir settust a ar innan marka Jersalemsborgar sem musteri Salomons hafi stai forum. Kjror Musterisherranna var sar alkunnugt og sungi af kristnum mnnum va um Vesturlnd: Non nobis, sed nomini Domini gloria, ekki okkur, heldur nafni Drottins s drin. jhfingjar og arir velunnarar auguu regluna me strgjfum.

Me tmanum uru Musterisherrarnir 20.000 a tlu og ekktir fyrir kjark sinn og krleiksjnustu. Smm saman var reglan strauug og komst yfir jareignir vs vegar um Vesturlnd, einkum Frakklandi ar sem reglan tti meira en 10.000 herragara. egar stundir liu fram rku Musterisherrarnir verslun me vrur fr Austurlndum og fluttu plagrma sjleiis austur yfir hafi. eir rku lka bankajnustu og hverskonar nnur viskipti.

fundlaust var veldi Musterisherranna ekki, eins og sar tti eftir a koma fram. Me falli Landsins helga hendur mslima 1291 var tilverurtti Musterisherranna stefnt tvsnu. essi tilvistarkreppa var Musterisherrunum til falls. Pfinn Rm og Filippus frakkakonungur, sem kallaur var hinn fri, blsu til ofskna gegn Musterisherrunum. Voru eir krir fyrir hvers konar upplognar sakir. Me eim skpum hfst harmsaga, sem engir sari tma sagnfringar geta skrt annan veg en ann, a undirrtin hafi veri girnd og valdafkn pfans og frakkakonungs, sem bir lgu hug hinn mikla au Musterisherranna og vildu hnekkja veldi eirra.

ri 1310 voru Musterisherrarnir brenndir strhpum Pars og var, og lei regla eirra undir lok a svo bnu.

Kveja,
rhallur

18/5 2006 · Skoa 5427 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Kristinn Gumundsson skrifar:
  Pfinn var ekki Rm hann var stasettur Frakklandi er a ekki rtt?

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar