Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Skyld svör

  1. Į auškżfingur von um himnavist?

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

  1. Hverju myndi žaš breyta ef Jesśs hefši veriš giftur?
  2. Męlikvaršar į rit Biblķunnar
  3. Hvaš var gralinn?
  4. Var Jesśs Guš eša mašur?
  5. Hvaš er gnóstķk?
  6. Hverjir voru Musterisriddararnir?

Bošoršin tķu og neyšartilfelli

Birgir spyr:

Nś segir ķ bošoršunum 10 aš eigi skuli mann deyša. En fellst kristiš sišferši į manndrįp ķ neyšartilfellum, t.d. žar sem veriš er aš bjarga lķfi saklauss borgara undan brjįlušum byssumanni?

Sigfśs Kristjįnsson svarar:

Sęll Birgir og takk fyrir spurninguna.

Žetta er skemmtileg spurning um kristiš sišferši. Ef ég man rétt var eitthvaš svipaš umfjöllunarefni notaš ķ ręšukeppni žegar ég var ķ menntaskóla.

Bošoršin 10 eru sannarlega skżr ķ sinni afstöšu til lķfsins. Samanber bošoršiš sem žś vitnar til. Einnig er ljóst aš okkur ber aš virša žau boš og bönn sem žar eru. Hitt er annaš mįl aš žau geta ekki tekiš į öllum mögulegum ašstęšum sem upp koma ķ lķfi manna. Ekki frekar en landslög gera. Žaš er ljóst aš margar sišferšis klemmur mį finna ķ tengslum viš bošoršin. T.d. Ef dóttir mķn er aš farast śr hungri mį ég žį grķpa til žess rįšs aš stela handa henni mat sem ég fę ekki meš öšrum hętti. Žó aš ķ bošoršunum sé sagt: Žś skalt ekki stela.

Žaš er žvķ ljóst aš lķta veršur į bošoršin sem meginreglur sem fara ber eftir. Hins vegar veršum viš žegar į reynir aš tślka žau ķ ljósi bošskapar Jesś Krists. Jesśs lęknaši į hvķldardeginum žó ašrir teldu žaš bannaš vegna bošoršsins um aš halda hvķldardaginn heilagan. Vildi hann meina aš betra vęri aš gera gott en vont į hvķldardeginum. Žannig er rétt aš hafa įvallt aš leišarljósi bošskap Jesś sem aš kemur skżrt fram ķ tvöfalda kęrleiksbošoršinu aš elska Guš og elska nįungan eins og sjįlfan sig og Gullnu reglunni aš gera viš ašra eins og viš viljum aš gert sé viš okkur. Žar er grundvöllur Kristinnar sišfręši. Jesśs er žvķ žaš leišarljós sem getur lżst okkur rétta leiš žegar okkur žykir óljóst hvaš sé rétt aš gera hverju sinni.

Kęr kvešja,
Sigfśs

4/5 2006 · Skošaš 3537 sinnum


Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar