Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Var Jess Gu ea maur?
  2. Trin og tfrin
  3. Hverju myndi a breyta ef Jess hefi veri giftur?
  4. Merking oranna ar er g mitt meal eirra?
  5. Er Jess kletturinn ea Ptur postuli?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Trlofunarhringur hendi
  2. Tilvist lfa og hulduflks
  3. Hvers vegna hldum vi pskaht og hvtasunnu?
  4. arf tfr a fara fram kirkju?
  5. Merking oranna, Ef Gu er me oss hver er mti oss?

Hva er kristsgervingur kvikmynd?

rni spyr:

g s grein ar sem tala var um kristsgervinga bmyndum. Hva er a? Hvernig getur maur sagt a einhver persna s kristsgervingur?

Arnfrur Gumundsdttir svarar:

Komdu sll.

v hefur veri haldi fram a a s tmanna tkn a umfjllun um persnu og starf Jes Krists fari ekki lengur fram svoklluum Jes-myndum, enda hafi r flestar veri bi umdeildar og misheppnaar. Hva sem v lur hefur sustu rum miki fari fyrir myndum sem fjalla um persnur me messnsk einkenni, ar sem aalpersna myndarinnar sker sig r fjldanum einhvern htt, ea tekur a sr hlutverk frelsarans, umbreytir lfi flks og deyr a lokum pslarvttisdaua. Slka persnu hafa margir kalla kristsgerving . a m a mnu mati fra g rk fyrir v a myndir um kristsgervinga su raun betur fallnar til a tka sgu Jes Krists en hefbundnar Jes-myndir. Helstu rkin eru au a myndir um kristsgervinga gefa mun meira frelsi til tlkunar hinu sgulega samhengi, ar sem fkusinn er merkingu vi og starfs Jes Krists, sta tlits ess sem fer me hlutverk Jes (hversu vel ea illa hann passar a hlutverk), landslagi sem myndin er tekin , ea anna eim dr.

a er langt fr v a a s almenn samstaa um a hvaa eiginleikum kristsgervingur urfi a vera gddur. Flestir eru sammla um a persna kristsgervingsins urfi a vera ngu sterk til ess a geta stai ein og sr, n ess a skrskotunin til Krists komi upp yfirbori. Undir yfirborinu br hins vegar dpri merking, a er tilvsun til persnu Jes Krists. Hr er v um a ra tv merkingarsvi, annars vegar hina bkstaflegu merkingu og hins vegar analgska ea figuratva merkingu, ar sem hin sarnefnda hefur tilvsun fagnaarerindi um Krist. A sumra mati er a ng a um s a ra einhverja tilvsun vitnisbur guspjallanna um Krist, burts fr tilgangi hfundar myndarinnar og eim boskap sem hn flytur. g tel a setja veri spurningarmerki vi svo va skilgreiningu. a hltur a skipta mli hver boskapur myndarinnar er. Hins vegar er ekki skilegt a skilgreiningin s svo rng a kristsgervingur veri a lkjast Kristi llum meginatrium, veri til dmis a deyja pslarvttisdaua.

Hr verur ekki reynt a setja fram fullkomna og skothelda skilgreiningu kristsgervingum heldur aeins tv grundvallarvimi, sem san kalla nnari tfrslu egar lagt er mat einstk dmi. fyrsta lagi arf kristsgervingur ekki a lkjast Kristi llum meginatrium, a ekki s ng a um s a ra aeins lauslega skrskotun. ru lagi arf kristsgervingur a hafa trveruga skrskotun til persnu Krists, ea boskapar hans. Me rum orum arf s tilvsun sem sr sta a vera samrmi vi lf og starf Krists og ekki skjn vi frelsunar- og krleiksboskap hans. a skal teki fram a kristsgervingamyndir eru ekki einskoraar vi einhverja eina tegund mynda, heldur er hr um a ra kvei einkenni msum flokkum kvikmynda. A sama skapi geta kristsgervingar veri margvslegir, bi hva varar aldur, kyn, kyntt og jflagslegan bakgrunn.

getur fundi mrg dmi um kristsgervinga kvikmyndum vef Deus ex cinema, sem er rannsknarhpur sem srhfir sig rannsknum gufri og kvikmyndum.

Kveja,
Arnfrur

13/4 2006 · Skoa 4574 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar