Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Svartur litur og jararfarir
 2. Kistulagning og lokun kistu
 3. egar kista er borin t
 4. Hve lengi m lk standa uppi?
 5. Trin og tfrin

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Geta konur ori biskupar?
 2. Hver var Einar Heydlum?
 3. Hva er trbo?
 4. Hvar finn g or dagsins?
 5. Hver er leiin til himna?

Hvernig kista a sna grf?

Magns spyr:

egar kista er lg grf, hvort er henni sni annig a krossinn ea legsteinn leii veri vi hfulag ea vi ftur ess ltna?

orvaldur Visson svarar:

Komdu sll Magns og akka r fyrir spurningu na.

a er misjafnt hvort krossinn/steinninn er vi fta ea hfulag. Hin kristna venja er s a sjna hins ltna snr austur, til rsandi slar. a sna v allir eins kirkjugrum okkar kristnu mebrra og systra, hvorum megin vi gngustg sem legsti er. Krossinn ea steinninn er hins vegar a jafnai lengra fr gtunni og er v vxl vi fta og hfugafl. g vona a essi fu or svari vangaveltum num.

Me gum kvejum,
orvaldur Visson.


22/3 2006 · Skoa 6694 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Hrnn Magnsdttir skrifar:
  essi tilhgun me a lta krossa og legsteina vera til fta er frnleg ! og a mtti sna eim ltnu og eftirlifandi lgmarksviringu a lta vita af essari tilhgun egar a legstaur er valinn. Hj sumum skiptir etta mjg miklu mli, og eir sem a hafa lagt blessun sna yfir essi vinnubrg ttu a skammast sn ! Hrnn Magnsdttir
 2. orvaldur Visson skrifar:
  Komdu sl Hrnn! heimasu Kirkjugarasambands slands stendur eftirfarandi samantekt: ,,Kirkjur sna austur og vestur ar sem r horfa mt austri til birtunnar. Helstu stur fyrir essari legu voru trarlegs elis. austri l Edensgarur (1. Ms. 2.8), austri rann Betlehemsstjarnan upp (Matt. 2.9) og eldingin sem tkn endurkomu Krists leiftrar fr austri til vesturs (Matt. 24.27). Uppstigning Jes Krists Olufjallinu var austan Jersalems og r austri vntu menn endurkomu hans. Slin rs austri og annig var srhver slarupprs tkn fingar hans, upprisu og endurkomu. Altari, sem er aalsvi kirkjunnar, er austurenda hennar. Flk beinir bnum snum a altarinu eftirvntingu vonarinnar og smu von tj hinir ltnu kirkjugarinum. Hinir ltnu eru lagir til hvldar me andliti horfandi mti austri, slartt. Sama m segja um tfarir hinna ltnu ar sem andlit hins ltna snr tt til altarisins, austur til upprisunnar. Vestur er hins vegar andstan. Vestur er tkn gltunar og slarlag tkn daua." Mikil tknfri er v tengd kirkju og kirkjugrum. Varandi merkingu leianna er a til sis a hn s vallt lengra fr gtunni svo auveldara s a lesa ar og umgengni verur me v snyrtilegri. etta atrii er a llu jfnu alltaf nefnt vi astandendur egar legstaur er valinn. Me gum kvejum, orvaldur prestur Vestmannaeyjum.

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar