Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Geta konur ori biskupar?
  2. Hvernig kista a sna grf?
  3. Hva er trbo?
  4. Hvar finn g or dagsins?
  5. Hver er leiin til himna?

Hver var Einar Heydlum?

rni spyr:

Hver var Einar Heydlum? Og fyrir hva er hann helst ekktur?

Stefn Mr Gunnlaugsson svarar:

Sr. Einar Sigursson var eitt af hfuskldum 17. aldar og tti stran tt a slandi var til slensk slmahef. Sr. Einar lifi viburarkri vi, hann upplifi sibreytinguna, var meal fyrstu nemenda Hlaskla eftir sibreytinguna, lifi mikilli ftkt me strt heimili en var einnig rkur og tti miklar eignir eftir a Oddur sonur hans veitti honum Heydali Suur-Mlasslu. Brn hans komust til mikilla metora en Oddur sonur hans var biskup Sklholti. Af kvum hans m sj a hann lt aldrei velsld sna stga sr til hfus. vallt var sr. Einar einlgur og akkltur Gui og mevitaur um a a auur og velsld er ekki a sem skiptir mli essu lfi n nsta. Kvi hans eru hlain bjartsni, hlju og krleika, akklti og lofgjr til Gus.

Einar var eitt af mestu skldum sinnar tar og var mjg afkastamikill. Vsnabk Gubrands orlkssonar sem gefin var t 1612 hann helming kvanna. Eftir Einar liggja eingngu andleg kvi, en stan er s a seinni hluta vi sinnar orti hann eingngu andleg kvi og eyilagi anna sem hann hafi ort. Miki af kvum sr. Einars ba hafa ekki birtst prenti og ba birtingar.

Sr. Einar var helsti hvatamaur ess a slensk kveskaparhef fkk noti sn andlegum kveskap. Hann tti auvelt me ll hin slensku kveskaparform og einnig erlend sem voru tsku. Me v a yrkja andleg kvi undir vinslum kveskaparhttum nu kvi hans nokkrum vinsldum meal almennings og hj Gubrandi biskupi. ekktasta kvi sr. Einars er Af stallinum Kristi ea betur ekkt af upphafslnum kvisins Nttin var s gt ein... vi lag Sigvalda Kaldalns.

Sr. Einars er einnig minnst fyrir a hafa ort fyrsta ttjararkvi um sland. Kvi er raun landlsingarkvi, en hann leggur einkum herslu gi og kosti landsins. Kvi visagnakvi sem hann orti er eitt lengsta kvi um einstakling bundnu mli. Loks var sr. Einar mjg kynsll og eignaist mrg brn og eiga fjlmargir slendingar ttir snar a rekja til hans.28/3 2006 · Skoa 4232 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar