Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Skyld sv÷r

 1. Prestur og kirkja fyrir hjˇnavÝgslu
 2. HjˇnavÝgsluspurningar
 3. Gifting erlendis
 4. Hvert er hlutverk svaramanna
 5. Hva­a ßhrif hefur ˙rs÷gn ˙r Ůjˇ­kirkjunni?

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

 1. Gifting erlendis
 2. Hvers vegna er Bo­unarkirkjan ekki me­ Ý samkirkjulegri bŠnaviku
 3. Stundum virkar ■jˇ­kirkjan flˇkin stofnun
 4. Hva­ eru sakramentin m÷rg?
 5. Hvert er hlutverk gu­foreldra?
 6. Aldur MarÝu vi­ fŠ­ingu Jes˙

Kostna­ur vi­ hjˇnavÝgslu

Ënefnd(ur) spyr:

Mig langa­i a­ spyrja a­ einu. Vi­ erum b˙sett erlendis [Danm÷rku] og okkur langar a­ athuga hver kostna­urinn vi­ hjˇnavÝgslu sÚ, ■.e. hva­ ■arf ma­ur a­ borga fyrir prest og kirkjuna?

١rir J÷kull Ůorsteinsson svarar:

Komi­ ■i­ sŠl.

═ Danm÷rku er almenna reglan s˙, a­ afnot af kirkju eru hß­ ■vÝ a­ fˇlk hafi tengsl vi­ vi­komandi sˇkn e­a sÚ b˙sett ■ar. Ůetta vir­ist gilda um allar kirkjulegar athafnir. SÚ um hjˇnavÝgslu a­ rŠ­a ■arf a­ minnsta kosti anna­ hjˇnaefna a­ eiga heimilisfestu Ý sˇkninni. ═ d÷nsku Ůjˇ­kirkjunni innheimta prestar ekki gjald fyrir ■au embŠttisverk sem k÷llu­ eru aukaverk ß ═slandi. A­gangur a­ kirkjum er ennfremur fˇlki a­ kostna­arlausu fßi ■a­ afnot ■eirra ß anna­ bor­ til kirkjulegra athafna. ═ kirkjum sem Ýslenski sendirß­spresturinn hefur messa­ e­a haft helgistundir me­ l÷ndum sÝnum er liti­ svo ß a­ myndast hafi tengsl vi­ sˇknina og ■ar er vel teki­ vi­ ═slendingum. Ůessar kirkjur eru: S°nder Tranders kirkja Ý ┴laborg svo og N°rre Tranders kirkja; ═ Ë­insvÚum eru ■a­ Valgmenighedens kirkja og Hjallese kirkja; ═ ┴rˇsum er ■a­ M°llevangskirkja; Ý Horsens er ■a­ Hansted kirkja; Ý S°nderborg er ■a­ Christianskirkja og Ý Kaupmannah÷fn Sßnkti Pßlskirkja. Ůß er ekki ˇalgengt a­ skÝrnir og giftingar fari fram Ý H˙si Jˇns Sigur­ssonar Ý Kaupmannah÷fn. Prestur ═slendinga Ý Danm÷rku tekur ekki gjald fyrir embŠttisverk en fyrir kemur a­ hann bi­ur fˇlk um a­ bera fer­akostna­ fyrir sig fer­ist hann um lengri veg vegna ■eirra.

Besta kve­ja,
١rir J÷kull Ůorsteinsson.

10/2 2006 · Sko­a­ 5310 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar