Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Gifting erlendis
  2. Hvers vegna er Bo­unarkirkjan ekki me­ Ý samkirkjulegri bŠnaviku
  3. Stundum virkar ■jˇ­kirkjan flˇkin stofnun
  4. Hva­ eru sakramentin m÷rg?
  5. Aldur MarÝu vi­ fŠ­ingu Jes˙

Hvert er hlutverk gu­foreldra?

Jˇhannes spyr:

Hvert er hlutverk gu­fe­ra? Er algengt a­ b÷rn eigi gu­fe­ur?

Gu­bj÷rg Jˇhannesdˇttir svarar:

SŠll Jˇhannes, og ■akka ■Úr fyrir spurninguna.

Allar manneskjur sem hafa veri­ skÝr­ar eiga gu­foreldra : gu­fe­ur og/e­a gu­mŠ­ur. Anna­ or­ yfir hlutverk gu­foreldra er; skÝrnarvottur.

Hlutverk gu­foreldra er a­ axla ■ß ßbyrg­, me­ foreldrunum, a­ barni­ sÚ ali­ upp Ý kristinni tr˙. Gu­foreldri vottar a­ barn er skÝrt og getur ■vÝ auk foreldranna minnt barni­ ß a­ me­ nokkrum dropum vatns ß koll barnsin var me­ ß■reifanlegum hŠtti sřnd ˇendanleg ßst Gu­s og samfylgd hvern dag lÝfsins.

Ůa­ er stundum sagt a­ ■a­ ■urfi heilt ■orp til a­ ala upp barn, ■vÝ sannarlega ■urfa allir foreldrar stu­ning fj÷lskyldu, vina og samfÚlags til ■ess a­ sinna hlutveki sÝnu sem uppalendur. Gu­foreldrar eru mikilvŠgur hlekkur Ý ■essari ke­ju og geta veri­ foreldrunum til stu­nings Ý a­ koma barni ß legg. Gu­foreldrar geta sinnt hlutverki sÝnu me­ ■vÝ a­ : vera til sta­ar fyrir barni­, kenna ■vÝ a­ bi­ja, bi­ja fyrir barninu, tala vi­ ■a­ um Gu­ og fara me­ ■a­ Ý sunnudagaskˇlann. Ůa­ er ekki lÝtils vir­i fyrir barn a­ eiga a­ fullor­na manneskju, auk foreldranna, sem hefur auga me­ velfer­ ■ess og ß eyru til a­ hlusta ß vonir og ■rßr.

KŠr kve­ja,
Gu­bj÷rg Jˇhannesdˇttir, sˇknarprestur ß Sau­ßrkrˇki.

17/2 2006 · Sko­a­ 8104 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar