Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

 1. Byggingarlag kirkna į Ķslandi
 2. Hvernig er himnarķki?
 3. Hver er grundvöllur hjónavķgsluformsins?
 4. Hvar eru alfa nįmskeiš?
 5. Ferming fjórtįn įra

Kvķšir fólk daušanum?

Ingi Hrafn spyr:

Kvķšur fólk mikiš fyrir žvķ aš deyja?

Guš gefi ykkur öllum gęfu og gleši,
Ingi Hrafn

Gušrśn Eggertsdóttir svarar:

Komdu sęll.

Margir kvķša žvķ aš deyja, en žegar nįnar er aš gętt kemur oft ķ ljós aš kvķšinn tengist frekar ašskilnašinum frį lķfinu en daušanum sjįlfum. Fólk kvķšir žvķ hvernig įstvinir žess muni spjara sig og hugsar meš söknuši til žess sem žvķ endist ekki aldur til aš taka žįtt ķ.

Žaš sem kannski hjįlpar mest til aš koma ķ veg fyrir kvķšann, er aš njóta hvers dags, segja žeim sem viš elskum frį žvķ aš viš elskum žau. Fyrirgefa hverjum žeim sem gerir į okkar hlut og bišjast fyrirgefningar ef viš gerum į hlut einhvers. Lifa žannig aš viš geymum aldrei ekki til sķšari tķma žaš sem viš viljum hafa lokiš viš įšur en viš deyjum.
Eins og meš annan kvķša getur veriš gagnlegt aš ręša hann viš utanaškomandi ašila, žaš hjįlpar okkur til aš įtta okkur į hvaš viš getum gert til žess aš minnka óttann og gera okkur grein fyrir hvaš žaš er sem viš erum hrędd viš.

Sjįlfur segir Jesśs okkur aš vera ekki hrędd viš daušann, vegna žess aš hann er farinn į undan okkur til žess aš bśa okkur staš žar sem hann tekur į móti okkur žegar viš deyjum.

Kvešja,
Gušrśn

30/1 2006 · Skošaš 5416 sinnum


Ummęli frį lesendum

 1. Jórunn Sörensen skrifar:
  Kannanir sżna aš žeir kvķša mest daušanum sem ekki hafa lifaš lķfinu. Žeir sem eru beiskir og bitrir og vinna ekki śr žeim įföllum sem žeir lenda ķ lifa ekki lķfinu. Žeir eru aldrei sįttir. Žeir, hins vegar, sem vinna sig śt śr erfišleikum lķfsins og geta horft til baka og veriš sįttir viš lķf sitt - meš öllum erfišleikunum - žeir eru einnig sįttir viš aš lķfi žeirra ljśki. Trś į framhaldslķf hefur ekkert meš žetta aš gera.
 2. Įrni Svanur skrifar:
  Žaš vęri gaman aš sjį žessar kannanir Jórunn og fį aš vita meira um žęr. Gętiršu ekki frętt okkur um žaš hvar žęr hafa veriš birtar?
 3. Petur Einarsson skrifar:
  Fólk žarf ķ sjįlfu sér ekkert aš kvķša fyrir dauša sķnum. Nś...hvernig žį? Daušinn er aš vissu leiti enda stöš žessa lķfs, og upphaf žess sem tekur viš. Žaš er hęgt aš undirbśa sig undir daušann meš samtali meš sóknarprestinn eša meš einhverjum öšrum sem mašur treystir. Stundum žarf viškomandi aš bišjast fyrtigefninga gagnvart vini og ęttingjum. Žaš getur stundum veriš erfitt fyrir viškomandi. Žaš er gott aš standa upp öšru hvoru og skoša sina lķfsgöngu og vega og meta eftir žvķ, hvort eitthvaš mętti betur fara. Lķfiš er svo stutt, en svo mikilvęgt. Kęr kvešja

Langar žig aš bera fram spurningu? Geršu žaš žį hér.

Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar