Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

  1. Kvķšir fólk daušanum?
  2. Byggingarlag kirkna į Ķslandi
  3. Hvernig er himnarķki?
  4. Hver er grundvöllur hjónavķgsluformsins?
  5. Hvar eru alfa nįmskeiš?
  6. Ferming fjórtįn įra

Ašskilnašur hjóna į elliheimilum

Eygló spyr:

Kristin kirkja bošar aš hjónabandiš sé heilagt og žegar hjónaefni jįtast hvort öšru lżsir presturinn žvķ yfir aš žaš sem Guš hefur leitt saman megi mašur eigi sundur slķta.

Hvernig stendur žį į žvķ aš ķslenska Žjóškirkjan skiptir sér ekki af žvķ aš hjón sem hafa jafnvel veriš ķ hjónabandi ķ 50-60 įr eru ašskilin žegar žau į gamals aldri žurfa aš vistast į elliheimili og žvķ er boriš viš aš žau žurfi mismikla žjónustu og žvķ vistuš į mismunandi deildum og žannig skilin aš, jafnvel žau įr sem žau eiga enn eftir ólifuš? Telst žetta ekki vera mannréttindabrot?

Bernharšur Gušmundsson svarar:

Komdu sęl.

Žetta er žörf spurning og nęsta įtakanleg og varpar ljósi į ašstęšur eldri borgara.

Spurningin höfšar sérstaklega til mķn žar sem ég er sjįlfur ķ hópi eldri borgara og auk žess ķ Öldrunarrįši sem er rįšgefandi fyrir hiš opinbera ķ žessum mįlaflokki Viš žekkjum skortinn į hjśkrunarrżmi fyrir žį eldri borgara sem žurfa umönnun allan sólarhringinn og lķka žann skort į heimažjónustu sem gerir hjónum kleift aš bśa saman į eigin heimili eins lengi og gerlegt er. Žar er hinsvegar aš verša breyting į aš vona mį , žaš viršist vera yfirlżst stefna stjórnvalda aš efla stórlega heimažjónustu, bęši hvaš snertir hjśkrun, ręstingu, matarsendingar og félagslega ašstoš. Žetta kom glögglega ķ ljós ķ ręšu forsętisrįšherra um įramótin, žetta hefur komiš fram į fundum okkar meš rįšuneytisfólki og žetta hefur veriš afdrįttarlaus tillaga kirkjunnar um įrabil ķ mįlefnum aldrašra. Nś žurfum viš hinsvegar öll aš žrżsta į aš žessi stefna verši framkvęmd! Žetta er tvķmęlalaust įkjósanlegu ašstęšurnar ķ staš allra žessara stofnana sem svipta eldri borgara oft sjįlfręši sķnu og reisn. Žį geta gömlu hjónin sem įtt hafa sitt gullbrśškaup bśiš saman eins lengi og hęgt er

Hinsvegar er žaš svo aš žegar einhver žarf sólarhringsumönnun, hvort sem hann er ungur eša gamall, veršur viškomandi aš vera į sjśkradeild sem veitir slķka žjónustu. Žar er ekkert plįss fyrir hraustara fólk nema til heimsókna, enda mikil spurning hvort žaš vęri eftirsóknarvert t.d. fyrir andlega fullfrķskt fólk aš vera vistaš hjį maka sķnum į deild fyrir heilaskašaša.

Aš žessu sögšu viršist mér žetta varla tališ mannréttindabrot aš hjón verša ašskilin vegna mikils sjśkleika annars žeirra. Hinsvegar hlżtur stofnunin, sem žau eru vistuš į, aš sżna samśš og skilning og gera hjónunum žaš eins aušvelt og kleift er aš njóta samvista hvort viš annaš žessi sķšustu įr žeirra.

Meš kęrri kvešju,
Bernharšur Gušmundsson

9/1 2006 · Skošaš 2961 sinnum


Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar