Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Afsta­an til giftingar samkynhneig­ra
  2. Hva­ heitir skßlin sem b÷rn eru skÝr­ upp ˙r?
  3. Kirkjan, Darwin og aparnir
  4. Mßlfar bŠnarinnar
  5. Af hverju er svona erfitt a­ gefa saman fˇlk af sama kyni?

Foreldrar, fermingarfrŠ­sla og gjald

Snorri spyr:

Um fermingar:

1. Er foreldrum heimilt a­ fara fram ß a­ fylgjast me­ b÷rnum sÝnum Ý fermingarfrŠ­slu?

2. Ůarf a­ grei­a sÚrstaklega til vi­komandi sˇknarprests vegna fermingarfrŠ­slu barns?

═ris Kristjßnsdˇttir svarar:

Gˇ­an dag, Snorri. ═ris heiti Úg og er prestur Ý Hjallaprestakalli, Kˇpavogi. ╔g var be­in um a­ svara spurningum ■Ýnum um fermingarfrŠ­slu og mun Úg gera ■a­ eftir bestu getu:

1. Er foreldrum heimilt a­ fara fram ß a­ fylgjast me­ b÷rnum sÝnum Ý fermingarfrŠ­slu?

╔g efa ekki a­ innan lang flestra safna­a fß foreldrar a­ fylgjast me­ Ý frŠ­slutÝmum fermingarfrŠ­slunnar. Get ■ˇ hins vegar einungis sagt ■Úr hvernig ■essu er hßtta­ hjß okkur Ý Hjallakirkju. Ůar kemur skřrt fram ß kynningarfundi hvert ßr a­ foreldrum er velkomi­ a­ sitja frŠ­slutÝmana ef ■au vilja. ╔g hef veri­ prestur Ý 9 ßr og a­eins einu sinni sÚ­ foreldri nřta sÚr ■etta bo­. Ůa­ held Úg a­ skapist frekar af ■vÝ a­ b÷rnunum finnst ekkert spennandi a­ hafa m÷mmu e­a pabba me­ Ý frŠ­slunni, heldur en ßhugaleysi foreldra. En Úg Ýtreka a­ foreldrar eru hjartanlega velkomnir.

2. Ůarf a­ grei­a sÚrstaklega til vi­komandi sˇknarprests vegna fermingarfrŠ­slu barns?

Fermingargjald er ßkvar­a­ af Dˇms- og kirkjumßlarß­uneyti og samkvŠmt gjaldskrß frß sÝ­asta ßri er gjaldi­ kr. 9.300. Gjaldi­ er grei­sla fyrir fermingarfrŠ­slu, ■.e. tÝmana sem barni­ situr Ý frŠ­slunni, en ekki fermingarath÷fnina sjßlfa. MikilvŠgt er a­ ■etta komi fram. ŮvÝ er um frŠ­slugjald a­ rŠ­a. Vi­komandi sˇknarprestur tekur vi­ grei­slu. Innan stŠrri safna­a, ■ar sem fleiri prestar en einn starfa, skiptist gjaldi­ ß milli prestanna. Og enn mß taka fram a­ Ý slÝkum s÷fnu­um er oft ■÷rf a­ hafa fleiri fermingarfrŠ­ara og fß ■eir a­ilar einnig greitt af ■essum peningum. Ůannig er ■vÝ hßtta­ Ý Hjallas÷fnu­i.

Annar kostna­ur fyrir fermingarbarn sem tengist fermingarfrŠ­slu felst Ý bˇkakaupum og fer­akostna­i (Ý Vatnaskˇg e­a anna­). BŠkurnar kosta ß bilinu 2-3.000 og fer­in kr. 4.000. Fer­in er ■ˇ val, ekki skylda.

╔g vil taka ■a­ fram a­ ofangreindar upplřsingar mi­a fyrst og fremst vi­ a­stŠ­ur Ý Hjallaprestakalli. Prestak÷ll ß ═slandi eru m÷rg og margvÝsleg og mismunandi hef­ir ß hverjum sta­. FrŠ­slugjaldi­, kr. 9.300, er ■ˇ hi­ sama alls sta­ar.

Vonandi hafa ■essi or­ svara­ spurningum ■Ýnum ß fullnŠgjandi hßtt. Ef ekki, haf­u ■ß samband.

Kv. ═ris Kristjßnsdˇttir,
Hjallakirkju

27/12 2005 · Sko­a­ 4632 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar