Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Hvar nlgast g skrnarvottor?
 2. Hvaa hrif hefur rsgn r jkirkjunni?
 3. Hvaa inntkuskilyri eru jkirkjuna?
 4. Er hgt a fermast kirkju ef maur er ekki skrur?
 5. Brur sem skrnarvottar

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Afstaan til giftingar samkynhneigra
 2. Foreldrar, fermingarfrsla og gjald
 3. Hva heitir sklin sem brn eru skr upp r?
 4. Kirkjan, Darwin og aparnir
 5. Mlfar bnarinnar
 6. Af hverju er svona erfitt a gefa saman flk af sama kyni?

Er of snemmt a fermast 14 ra?

Katla Bjrg Kristjnsdttir spyr:

1. Finnst ykkur ekki aeins of snemmt a fermst 14 ra?

2. Er hgt a affermast?

3. Hvernig segir maur sig r kirkjunni? arf samykki foreldra?

ris Kristjnsdttir svarar:

Sl og blessu Katla Bjrg.

g heiti ris og er prestur Hjallakirkju Kpavogi. Mr var fali a svara spurningum num varandi ferminguna.

1. Finnst ykkur ekki aeins of snemmt a fermst 14 ra?

Sumum finnst a of snemmt, rum ekki. g er viss um a fengir lk svr fr okkur prestunum um etta en g tla a segja r mna skoun. Mr finnst etta gur aldur. stan er s a krakkar essum aldri eru a mrgu leyti miklu mttkilegri fyrir msum hlutum heldur en au sem eldri eru. au eru lklegri til a taka vi boskap kristninnar jkvan htt og annig a hann geti haft mtandi hrif au. g er eirri skoun a au su orin ngu rosku til a velja sjlf a taka tt fermingarfrslu og fermast af eigin hvtum og huga, og meini a sem au segja fermingardag egar au eru spur hvort au vilji gera Jes Krist a leitoga lfsins. Auvita taka krakkar essu misalvarlega en rtt eirra til a velja ber a vira og styja. Hva finnst r um etta?

2. Er hgt a affermast?

Nei, a er ekki hgt a affermast, ekki frekar en afskrast.

3. Hvernig segir maur sig r kirkjunni? arf samykki foreldra?

Hgt er a segja sig r kirkjunni me v a tfylla eyubla sem Hagstofa slands gefur t. au sem eru undir 16 ra aldri urfa samykki foreldra. En vonandi ertu n ekki leiinni r jkirkjunni, Katla mn! Hafu endilega samband ef arft svr vi fleiri spurningum.

Kv. ris Kristjnsdttir,
Hjallakirkju.

13/12 2005 · Skoa 5797 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Gumundur Gumundsson skrifar:
  Af hverju er ekki hgt a affermast? Skrnin er anna af sakramentum kirkjunnar (a mr skilst), en fermingin ekki. Ef hgt er a slta kirkjulegu hjnabandi, sem ekki er sakramenti frekar en ferming, af hverju gildir ekki a sama um fermingu?
 2. ris Kristjnsdttir skrifar:
  Spurt er: Af hverju er ekki hgt a affermast? J, v ekki tkum vi aftur ann atbur sem gerist. Einstaklingurinn getur hins vegar hvenr sem er teki til baka lofori sem hann gaf fermingardeginn, .e. breytt "j-inu" nei. v auvita er a kvrun hvers og eins hvort hann/hn kjsi a jta tr Jes Krist ea ekki. Hins vegar breytir a ekki v a eitt sitt st essi sami einstaklingur og jtai trna fermingardaginn. ess vegna finnst mr rangt a segja a hgt s a affermast . Brhjn sem jtast hvort ru brkaupsdag geta ekki breytt atburinum sem slkum - en au geta endurskoa kvrunina og skili, ef svo ber undir.
 3. Matthias sgeirsson skrifar:
  "au sem eru undir 18 ra aldri urfa samykki foreldra. " Hi rtta er a allir sem hafa n 16 ra aldri "geta teki kvrun um inngngu skr trflag ea rsgn r trflagi" (sj 8. grein laga um skr trflg).
 4. rni skrifar:
  Takk fyrir bendinguna Matti, vi hfum lagfrt svari.

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar