Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Hvert er lit kirkjunnar drlingadrkun?
 2. Hvaa afstu hefur kirkjan gagnvart kraftaverkum?
 3. 10 messur fermingarbarna
 4. Hver er staa kynjanna kristnu samflagi?
 5. Hvernig er fermingin hugsu?

M fermast hvaa aldri sem er?

Bjrk spyr:

Getur maur fermst hvaa aldri sem er?

Sigurur Grtar Sigursson svarar:

Sl Bjrk og takk fyrir spurningu na.

okkar kirkju rkir s hef a unglingar fermist vi lok 8. bekkjar. a er ekkert skilyri og mrg dmi um a a unglingar fermist amk. ri fyrr ea eitthva seinna. Stundum er a vegna ess a systkini fermast saman. Almenna reglan er s a manneskja fermist ekki nema a hafa loki fermingarfrslu vegum kirkjunnar. S frsla fer formlega fram 8. bekk.

eim aldri er gengi t fr v a fermingarbrnin hafi aldur og roska til a taka essa afstu sem fermingin er, .e. hafi roska til a kvea hvort au vilji gera Jes krist a leitoga lfs sns. Nokkur dmi ekki g einnig um a fullori flk hafi fermst au hafi e.t.v. ekki fermst me hpi af unglingum.

g vona a etta svari spurningu inni ngilega vel.

Kveja,
Sigurur Grtar,
prestur Hvammstanga

28/11 2005 · Skoa 5851 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Tinna skrifar:
  m g semsagt ekki fermast 70 ra?
 2. Matthias sgeirsson skrifar:
  Samkvmt landslgum [http://www.althingi.is/lagas/131b/1759255.html, http://www.althingi.is/lagas/131b/1827233.html] segir a brn megi ekki fermast fyrr en au eru orin fullra fjrtn ra ar sem brn "sem yngri eru, kunna sjaldan a meta rtt". ["a skal vera aalregla, a prestar megi eigi taka brn til fermingar, au er fermast eiga, fyrr en au eru orin fullra 14 ea 15 ra"] Er sta fyrir v a jkirkjan hunsar landslg og fermir stran hluta slenskra barna ur en au hafa n fjrtn ra aldri?
 3. Gumundur Gumundsson skrifar:
  Hvers vegna miast fermingaraldur ekki vi sjfrisaldur? Nefna m a bifreiaprfsaldur er sautjn r, tbakskaupaaldur er tjn, og verslunarleyfi fengisverslun fst um tvtugt. Brn aldrinum 13 til 14 ra eiga msa leitoga, flesta ltt kristilega. a leikur enginn vafi a fst eru au tilbin a jtast einum um allan aldur og vi, bum megin grafar. Af hverju velur jkirkjan ennan aldur fremur en annan, fyrr ea seinna?

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar