Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

  1. Hva gerist hvtasunnunni?
  2. Kvi af stallinum Krist
  3. Borbnir
  4. Nfn vitringanna riggja
  5. Stru brandajl

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hvenr hfst skulsstarf hr landi?
  2. Hva arf langan undirbningstma fyrir hjnavgslu?
  3. Hvert er gullinsnishlutfalli krossi?
  4. Hver er munurinn bndakirkju og safnaarkirkju?
  5. Skrning hjnanmskei

Hver er afstaa kirkjunnar til vinnu helgum dgum?

spyr:

Hver er afstaa kirkjunnar til eirrar runnar sem hefur ori til ess a sumt flk er skylda til a vinna helgum dgum, g ar aalega vi flk sem vinnur vi verslun og jnustu.
a er ekkert ori heilagt egar kemur a essu... sem dmi hafa bensnstar opi yfir alla pskahtina, etta finnst mr miki rttlti og til skammar.
Hvernig frum vi a ur fyrr ?
etta eru bara vangaveltur hj mr en mr tti gaman a vita hva ykkur finnst v a a er eins og llum standi sama um etta ga flk sem er traka endalaust.


kv.

Jn

Kristjn Valur Inglfsson svarar:

Komdu sll.

jkirkjan hefur hyggjur af essari run af mrgum stum og mtti skrifa um a langt ml. Hr er eingngu gefi stutt svar, en nokkrum lium.

1. S breyting sem ger var helgidagalggjfinni fyrir nokkrum rum var ger eim forsendum a a yrfti a rmka um opnunartma verslana og mislegrar jnustu vegna feramanna, einkum erlendra. Hn hefur hinsvegar ori til ess a miklu erfiara er a standa vr um helgi sunnudagsins, ea ara helgidaga. a gildir bi um helgidaga kirkjunnar, eins og jl og pska og helgidaga jarinnar eins og 17,jni, ea sjmannadaginn. Ef engin munur er yfirbragi helgidaga og virkra daga samflaginu, verur lka erfiara a gera dagamun.

2. Kirkjan vill brna fyrir brnum snum a gleyma ekki helgideginum og hvldardeginum og hvetur til ess a au taki fr tma til a eiga stefnumt vi hi heilaga. Hn hefur hyggjur af v a margir eiga ess ekki kost a eiga fr sunnudegi, en hefur auki starfsemi sna rum dgum vikunnar til ess a mta essum vanda a einhverju leyti. Ekkert kemur sta sunnudagsins, sem er dagur Drottins.

3. Kirkjan hefur einnig hyggjur af v a essi run hefur leitt til ess a fjlskyldulfi verur tundan og lur undir essu fyrirkomulagi. a er mjg bagalegt egar foreldrar geta ekki veri me brnum snum frdgum barnanna, vegna ess a au urfa a vinna.

4. Kirkjan hefur einnig hyggjur af aukinni hrku vinnumarkainum sem leyfir til skeringar atvinnuryggi. a er alvarleg staa egar svo er komi a gtir misst vinnuna ef a koma margar jararfarir fjlskyldunni me stuttu millibili.

5. Samflagi mun ekki hverfa aftur til fyrri lfshtta. a sem kirkjan getur gert (og arf a gera meira mli) er a vekja athygli essum vanda og hvetja vinnuveitendur til ess a hafa meiri sveigju gagnvart starfsflki snu, og einkum fjlskylduflki svo a a megi halda hvldardaginn heilagan

Bestu kvejur,
Kristjn Valur

20/10 2005 · Skoa 4716 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar