Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Hva arf langan undirbningstma fyrir hjnavgslu?
  2. Hvert er gullinsnishlutfalli krossi?
  3. Hver er afstaa kirkjunnar til vinnu helgum dgum?
  4. Hver er munurinn bndakirkju og safnaarkirkju?
  5. Skrning hjnanmskei

Hvenr hfst skulsstarf hr landi?

rni spyr:

Hvenr hfst skulsstarf kirkjunni hr landi?

Ptur Bjrgvin orsteinsson svarar:

Sll rni og akka r fyrir spurninguna.

Barna- og skulsstarf kirkjunnar sr langa hef og sgu, enda er a byggt traustum grunni, sem m finna kllun kirkjunnar a boa og uppfra tr. Barna- og skulsstarfi byggir orum Jes guspjllunum ar sem fram kemur mjg jkvtt vihorf til barna. Kirkjan leitast vi a vera einstaklingnum samfera allt lfi. a er kllun kirkjunnar a eiga samlei me brnum og hefst s vegfer skrninni. gegnum aldirnar hefur kirkjan veri frumkvull a starfi me brnum og unglingum. ur var a fyrst og fremst formi bklegrar menntunar og uppfrslu, en n sustu ratugum hefur tmstundarstarf meal barna og unglinga einnig aukist.

Upphaf skulsstarfs kirkjunnar eirri mynd sem vi ekkjum a dag og stofnun skulsflaganna var rkrtt framhald ess mikla uppgangs sem veri hafi sunnudagasklastarfi kirkjunnar um og upp r 1930. hafi stofnun KFUM og KFUK Reykjavk og eldhugi hins jkunna sr. Fririks Fririkssonar fyrstu ratugum eirrar aldar vaki umru og umhugsun innan kirkjunnar um mikilvgi barna- og unglingastarfs.

Fyrsta formlega skulsflagi var stofna Akureyrarkirkju 19. oktber 1947 en var sr. Ptur Sigurgeirsson, sar biskup yfir slandi, nkominn til starfa ar. framhaldi af v var fjldi skulsflaga stofnaur norurlandi. Reykvkingar ltu ekki sitt eftir liggja og stofnuu sn skulsflg, rfin vri nnur ar sem KFUM og KFUK hfu allt fr stofnun stai fyrir flugu flagsstarfi. Laugarneskirkju stu prestshjnin Vivian og sr. Garar Svavarsson fyrir stofnun skulsflags 2. febrar 1954. Tilgangur flagsins var m.a. a gefa fermingarsystkinum tkifri til a halda hpinn, ba eim hollar og ngjulegar tmstundir og efla httvsi og pra framkomu flagsmanna.

a var svo hinn 8. mars 1959 a fyrsti skulsdagur kirkjunnar var haldinn htlegur me skulsgusjnustum kirkjum landsins.

Me kveju,
Ptur Bjrgvin

31/10 2005 · Skoa 4305 sinnum


Ummli fr lesendum

  1. Halldr Elas skrifar:
    Hr er nausynlegt a geta ess a upphafi var starf KFUM og sar KFUK, skilgreint sem hluti safnaarstarfs Dmkirkjunnar. a starf hfst 2. janar 1899. eim anda hfu einstaka prestar stai a KFUM og KFUK starfi tengslum vi kirkjur snar, s.s. sr. Sigurgeir safiri um og eftir 1930, en hann var einmitt fair sr. Pturs Sigurgeirssonar.

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar