Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Svartur litur og jararfarir
 2. Hvernig kista a sna grf?
 3. Kistulagning og lokun kistu
 4. egar kista er borin t
 5. Trin og tfrin

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. heit Standarkirkju
 2. Asto hjnabandserfileikum
 3. Hvar finn g lista yfir prfasta og Kirkjursfulltra?

Hve lengi m lk standa uppi?

nefnd(ur) spyr:

Eru einhverjar reglur til um a hve lk m standa lengi uppi?

Jn Helgi rarinsson svarar:

Akoma presta og kirkjunnar a andlti miast fyrst og fremst vi a gta ess a ttingjar hins ltna fi elilegt ni og rmi til a kveja hinn ltna sem og a gta ess a eir sem annast lki allt fr andlti til jarsetningar geri a af viringu vi hinn ltna sem og ttingjum hans.

Reglur um mefer lka falla undir runeyti dmsmla og heilbrigismla og fellur fyrirspurnin undir heilbrigisml. A v er g best veit eru hins vegar engar reglur til um hve lengi lk m standa uppi. Fer a n efa eftir astum hverjum sta, s.s. hvort um kalda lkgeymslu s a ra ea ekki. litamlum er elilegast a sna sr til vikomandi hraslknis sem kallar ara til lis vi sig ef urfa ykir.

23/8 2005 · Skoa 5119 sinnum


Ummli fr lesendum

 1. Kristjn Valur Inglfsson skrifar:
  Til vibtar vi a sem hr kemur fram er rtt a bta vi a einmitt essi atrii eru til skounar Dms- og kirkjumlaruneytinu. Vntanlega mun s skoun leia til lagabreytinga. ar verur kvei um a hversu langur tmi m la fr andlti til tfarar og smuleiis um ann tma sem la m fr andlti til kistulagningar ea flutnings lkhs.

Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar