Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Hva ir INRI
 2. Hvert er gullinsnishlutfalli krossi?
 3. Hva er signing?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  Hvers vegna signum vi okkur?

  Elas spyr:

  g hef heyrt prest segja a upphafi gusjnustu a vi eigum a minnast skrnarinnar og signa okkur. Er svolti forvitinn um signinguna. Hva merkir hn nkvmlega og hvenr eigum vi a signa okkur (heima, kirkjunni, gusjnustunni)?

  Irma Sjfn skarsdttir svarar:

  Signingin er egar vi merkjum okkur tkni krossins. Vi skrnina erum vi signd enni og brjst til a sna a vi tilheyrum hinum krossfesta Drottni Jes Kristi. Einnig eru etta upphafsor gusjnustunnar ar sem vi byrjum v a minna okkur hverjum vi tilheyrum og hvers nafni gusjnustan er.

  Krossinn sem vi myndum signingunni er tkn um sigur Jes yfir dauanum og upprisuna og vi reynum framhaldi af v a lifa lfi okkar samkvmt vilja Jes Krists

  Signingin er fyrst og fremst til a minna okkur sjlf og hvert anna og er snilegt tkn um vilja til a beyja sig undir merki krossins sem vi erum merkt skrninni og er raun sigurtkn.

  a er erfitt a segja raun hvar og hvenr vi eigum a signa okkur frekar en hvenr eigum vi a bija v etta hltur a spretta upp r eim farvegi sem trin er hj hverjum og einum. Stundum hefur tt rla v a flk noti signinguna tma og tma n nokkurran mevitaar merkingar heldur aeins sem einskonar tfraafer en raun m segja a signingin s merkingarlaus nema vi sum mevitaan htt v augnabliki sem vi signum okkur, a koma fram fyrir Gu bn ea jnustu, nafni Gus fur, sonar og heilags anda.

  4/7 2005 · Skoa 7214 sinnum


  Ummli fr lesendum

  1. lfar Gumundsson skrifar:
   Eg vil hvetja til aukinnar notkunar signingar. Signing tekur stuttan tma annig a a er enginn afskun a flk hafi ekki stund. g hef s hlaupara signa sig rsmarkinu! Signing var miki notu ur fyrrm og hn leiir til blessunar. Hn getur veri rstutt morgunbn. G venja er a hjn signi hvort anna ur en au fara a sofa. Signt var yfir vggu barna eftir kvldbn og brn voru signd ur en au fru njan nrbol svo dmi su tekin um ikun signingar.

  Langar ig a bera fram spurningu? Geru a hr.

  n ummli

  Nafn:
   
  Netfang:
   
  Ummli:
   


  Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

  Pistlar
  Postilla
  Almanak
  Spurningar