Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

Skyld svr

 1. Er hgt a skipta um guforeldri?
 2. Er Biblan Gus or?
 3. Hvernig vitum vi hvort vi trum Gu ea ekki?
 4. Hvar er Gu?
 5. Geta dr syndga?

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

 1. Merking oranna ar er g mitt meal eirra?
 2. Svartur litur og jararfarir
 3. Hvaa ritningartexta m nota vi hjnavgslu?
 4. Hvenr eru pskar ri 2006?
 5. Hver er munurinn borgaralegri og kirkjulegri hjnavgslu?
 6. Hvers vegna fermast brn 13 ra gmul?

Gustti

nefndur spyr:

Af hverju eigum vi a ttast Gu?

Karl Sigurbjrnsson svarar:

Or heilravsnanna gmlu og gu a ttast Gu sinn herra, eru oft misskilin, sem og eim lk or, guhrsla og gustti. Vi setjum essi or og hugtk samband vi skelfingu, en merking eirra er raun og veru fremur tt vi viringu og lotningu. a er margt a ttast lfinu, lni er brothtt, lfi er valt. v umgngumst vi a me viringu og lotningu og vi leitumst vi a hla a v. Og Gu er mikill Gu, ri og meiri en allt anna. Trin Gu er a vita af mrkum sem vi virum og valdi sem er ra, krleika sem er svo yfiryrmandi hreinn og tr, heill og hleitur a okkar breyska sl og veill og valtur vilji stenst engan veginn. Vi skelfumst hann samt ekki, vi ttumst a a bregast krleikanum og eigum umfram allt a bera viringu fyrir honum. Ef til vill er viringarleysi eitt mesta mein okkar samtar, ar sem yfirgangurinn og frekjan rur oft fr og nnast engu snt lotning og viring. Mannleg samskipti ba oft hnekki ess vegna, a sjum vi v miur allt of va.

Kristin tr er fagnaarerindi Jes Krists. a er ekki kristin tr a telja a Gu s grimmur gu og ttalegur. Myndir gmlu helgisagnanna um vti eru tknmyndir ess raunveruleika ar sem krleikurinn er ekki til staar, ar sem ljsinu er hafna, ar sem loka er hi ga. Vi eigum erfitt me a mynda okkur slkt, af v a Gu ltur sig hvergi n vitnisburar mannlfinu, sl hans glitrar jafnvel gruggugasta forarpolli, en er margur sem skapar sr og rum vti hr og n, egar hatri rur fr, myrkri, illviljinn og mannvonskan. Gu er krleikur, a tra hann er a elska hann og nungann, eins og Jess kennir okkur, a bija Jes nafni er a leyfa ljsi hans a lsa sr og bgja fr llu myrkri. Og krleikur murstar og fur er endurskin ess krleika sem aldrei bregst.

2/6 2005 · Skoa 5203 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar