Trin og lfi
Spurningar

Undirsur

nnur svr

Svr sem birt voru sama mnui

  1. Er fermingin stafesting skrnarheitisins?
  2. Er fermdur maur ekki kristinn?
  3. Afstaa kirkjunnar til dauarefsinga
  4. Er hgt a afskrast?
  5. Hva gerir maur himnarki?
  6. Er vita hvar grf Jes er?

Hvernig metum vi boskap Biblunnar?

Hjalti Rnar spyr:

Ef a Biblan er ekki mengaur boskapur gus hvernig er hgt a greina milli hans og mannlegan boskap?

Karl Sigurbjrnsson svarar:

Biblan er mengaur boskapur Gus. En eins og a ofan segir er hn margr, af v a s Gu sem talar Biblunni talar til manna og hfar til manneskjunnar allrar. Rddin sem talar Biblunni er persnuleg rdd sem talar ekki formlum heldur marga mismunandi vegu. Lykillinn til skilnings er trin og bnin Jes nafni. Trarlf kirkjunnar er hugun orsins og lfsins samfylgd me Kristi, sem er "or lfsins." Eins og lrisveinarnir lei til Emmaus a kvldi pskadags (Lk.24.13-35). ar lauk Kristur upp ritningunum svo a ljs orsins helga lsti upp veginn.

a sem vi lesum Biblunni lkst upp, ef vi leyfum okkur a hlusta aumkt og tr, hlusta rddina sem talar orinu, leyfum okkur a frast Kristi nr, elska hann heitar, lkjast honum meir. Ef vi leyfum okkur a ekkja rddina bak vi orin. a er samhengi hinnar helgu ikunar sem augun ljkast upp og hjarta sr. Mikilvgara en a lesa Bibluna er a bija hana. frist textinn fr hfi til hjartans, ar er hn ekki aeins uppspretta hugmynda, heldur veitir ar mynstur og mtt til a lifa.

5/4 2005 · Skoa 4344 sinnum


n ummli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummli:
 


Forsa · Skoa svarflokka · Hfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar