Trśin og lķfiš
Spurningar

Undirsķšur

Önnur svör

Svör sem birt voru ķ sama mįnuši

  1. Er fermingin stašfesting skķrnarheitisins?
  2. Er ófermdur mašur ekki kristinn?
  3. Afstaša kirkjunnar til daušarefsinga
  4. Er hęgt aš afskķrast?
  5. Er vitaš hvar gröf Jesś er?

Hvaš gerir mašur ķ himnarķki?

Fermingarbarn spyr:

Ef sagt er aš mašur fari til himins žegar mašur deyr og lifi hjį Guši, hvaš gerir mašur žar?

Kristjįn Valur Ingólfsson svarar:

Ég veit žaš ekki.

Ķ himnarķki er eilķfšin rķkjandi. Ef viš reynum aš gera okkur ķ hugarlund hvaš eilķfšin er, hugsum viš ef til vill aš žaš sé įstand sem aldrei endar. Viš sem žurfum mikla tilbreytingu til žess aš okkur žyki skemmtilegt gętum žessvegna hugsaš sem svo aš žaš hljóti aš vera leišinlegt ķ eilķfšinni. Enda žótt fįtt verši um lżsingar į henni, getum viš fullyrt aš hśn er ekki leišinleg.

Til er helgisögn frį mišöldum sem segir frį munki nokkrum, sem einmitt var aš velta žvķ fyrir sér, hvort eilķfšin myndi ekki vera leišigjörn. Djśpt nišursokkinn ķ hugsanir sķnar gekk hann śt ķ skóg og žar var nęturgali aš syngja. Hann hlustaši af athygli og įnęgju į söng fuglsins um stund. Aš klukkustundu lišinni sneri hann aftur heim ķ klaustriš; en žar žekkti hann enginn. Hann nefndi nafn sitt og nafn įbótans, en enginn kannašist viš žau, žar til slegiš var upp ķ ęvafornum skrįm klaustursins. Žar mįtti lesa nöfn žeirra. Žśsund įr voru lišin sķšan munkurinn hafši horfiš ķ skóginn; mešan hann var aš hlusta stóš tķminn kyrr. - eša - flaug įfram.

Viš eigum lķka reynslu af žvķ aš tķminn fljśgi eša silist įfram, allt eftir žvķ hvort žaš sem viš erum aš fįst viš er skemmtilegt og tilbreytingarķkt, eša leišinlegt og dapurlegt.

Žegar tķminn hefur flogiš, žį er žaš eins og aš hafa fundiš bragšiš af eilķfšinni.

13/4 2005 · Skošaš 4111 sinnum


Žķn ummęli

Nafn:
 
Netfang:
 
Ummęli:
 


Forsķša · Skoša svarflokka · Höfundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar