Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Er ˇfermdur ma­ur ekki kristinn?
  2. Afsta­a kirkjunnar til dau­arefsinga
  3. Er hŠgt a­ afskÝrast?
  4. Hva­ gerir ma­ur Ý himnarÝki?
  5. Er vita­ hvar gr÷f Jes˙ er?

Er fermingin sta­festing skÝrnarheitisins?

Fermingarbarn spyr:

Hversvegna er tala­ um a­ ferming sÚ a­ sta­festa skÝrnarheiti­?

Kristjßn Valur Ingˇlfsson svarar:

SkÝrnarheiti­ er fullkomi­ og eilÝft. Ůa­ sem ßtt er vi­ er miklu frekar a­ me­ ■vÝ a­ taka ■ßtt Ý fermingarfrŠ­slu og fermast svo ert ■˙ a­ fara eftir hinum hluta fyrirmŠla Jes˙ um skÝrnina, ■egar hann segir ä... og kenni­ ■eim a­ halda allt ■a­ sem Úg hefi bo­i­ y­urô.

En or­i­ "sta­festing" felur samt Ý sÚr fleira. Ůa­ er j˙ ekki nˇg a­ heyra or­ og vilja Jes˙, heldur ■arf a­ fara eftir ■vÝ, eins og sagt er frß Ý dŠmis÷gunni um hyggna manninn og ■ann heimska. Vi­ ■urfum aftur og aftur a­ taka afst÷­u til vilja Jes˙ Ý lÝfi okkar.
LÝklega ß hverjum degi.

Fermingardagurinn er einn ■esskonar dagur, - en hann er ÷­ruvÝsi vegna ■ess a­ ■ß t÷kum vi­ ■essa afst÷­u ekki bara ein me­ Gu­i, heldur opinberlega svo a­ ÷ll kirkjan heyrir. Ůessvegna t÷lum vi­ um sta­festingu - ekki ß skÝrnarheitinu beinlÝnis, heldur ß ■vÝ a­ vi­ sÚum sammmßla ■eim sem bßru okkur til skÝrnar me­an vi­ vorum minni, og meira en sam■ykk ■vÝ a­ vera skÝr­, vi­ erum lÝka sam■ykk ■vÝ a­ Jes˙s, sem tˇk vi­ okkur Ý skÝrninni fßi a­ hjßlpa okkur til a­ mˇta stefnuna fyrir lÝfi­.

20/4 2005 · Sko­a­ 5077 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar