Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Hva­ eru gu­fe­gin
  2. Alfa nßmskei­ Ý Ůjˇ­kirkjunni

Hva­ heitir kapellan hjß Valsheimilinu?

PÚtur Jˇhann spyr:

Gˇ­an dag.

╔g ■arf nau­synlega a­ vita hva­ kapellan hjß Valsheimili heitir og hvernig m÷gulegt er
a­ komast Ý samband vi­ forst÷­umenn hennar.

KŠrar ■akkir.

┴rni Svanur DanÝelsson svarar:

Komdu sŠll PÚtur Jˇhann og takk fyrir spurninguna.

Kapellan vi­ Valsheimili­ heitir Fri­rikskapella Ý h÷fu­i­ ß Fri­rik Fri­rikssyni, sem er einn af stofnendum Vals. ┴ vef Vals er a­ finna upplřsingar um s÷gu fÚlagsins og ■ar segir me­al annars um ■etta:

ä┴ri­ 1908 var stofnu­ unglingadeild innan KFUM Ý ReykjavÝk og var sÚra Fri­rik Fri­riksson lei­togi deildarinnar og naut ˇskora­rar vir­ingar. Drengirnir sˇttu ekki einungis fundi Ý KFUM hjß sÚra Fri­riki, stofna­ var taflfÚlag, hljˇmsveit var starfrŠkt og margt fleira. ┴ ■essum tÝma fŠddist hugmynd hjß KFUM drengjunum a­ stofna knattspyrnufÚlag en nokkur slÝk fÚl÷g h÷f­u ■ß veri­ stofnu­ Ý ReykjavÝk. Ůa­ var sÝ­an 11. maÝ 1911 sem haldinn var fundur ß lesstofu KFUM ■ar sem sex piltar stofnu­u FˇtboltafÚlag KFUM en nafni fÚlagsins var ■egar sama ßr breytt Ý Val.ô

Best er a­ tala vi­ Kßra Geirlaugsson var­andi kapelluna. Hann hefur netfangi­ kari@ga.is.

Bestu kve­jur,
┴rni Svanur

21/9 2004 · Sko­a­ 4718 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar