Tr˙in og lÝfi­
Spurningar

UndirsÝ­ur

Ínnur sv÷r

Sv÷r sem birt voru Ý sama mßnu­i

  1. Hvernig getur Gu­ veri­ allsta­ar?
  2. Hvers vegna er ofbeldi Ý heimi sem Gu­ hefur skapa­?
  3. Hvernig var­ Gu­ til?
  4. Af hverju er Gu­ kalla­ur Gu­?
  5. Altarisganga fyrir fermingu
  6. Hvernig ß Gu­ a­ heyra Ý okkur ■egar vi­ bi­jum bŠnir Ý hljˇ­i?

Eru h˙svitjanir stunda­ar Ý ReykjavÝk?

Inga spyr:

Eru h˙svitjanir miki­ stunda­ar af prestum Ý ReykjavÝkurprˇfastsdŠmi? VŠri hugsanlegt a­ a­rir en vÝg­ir ■jˇnar kirkjunnar gŠtu sinnt ■essu starfi? Ef svo er hva­a undirb˙ning ■yrftu ■eir a­ hafa?

Ragnhei­ur Sverrisdˇttir svarar:

Or­i­ h˙svitjanir er gamalt or­ nota­ um ■egar presta fˇru heim til fˇlks til a­ sinna ■vÝ ß einhvern hßtt. Erindin gßtu veri­ margvÝsleg en ■ˇ tengir ma­ur h˙svitjun alltaf andlegri um÷nnun, oft a­ hitta ■ann sem er einmana e­a aldra­ur. Prestar stunda enn h˙svitjanir og er ■a­ oft tengt andlßti og ˙tf÷r. Margir prestar ■ekkja s÷fnu­ sinn vel og koma ■vi vi­ hjß sˇknarb÷rnum sÝnum sem ■eir vita a­ eiga Ý erfi­leikum. Hins vegar hafa prestar Ý ■Úttbřli ■a­ m÷rgum skyldum a­ gegna a­ tÝminn endist ekki til alls og ■ß ver­a h˙svitjanir ˙tundan.

═ dag t÷lum vi­ gjarnan um heimsˇknar■jˇnustu kirkjunnar og hefur řmislegt veri­ gert til a­ efla hana. Mß ■ar nefna ˙tgßfa frŠ­sluefnis og nßmskei­ahald. Einnig hefur starfsfˇlk veri­ rß­i­ til safna­a og prˇfastsdŠma til a­ sinna ■essari ■jˇnustu.Ůß eru sjßlfbo­ali­ar mikilvŠgir til a­ geta sinnt fleirum. ═ ReykjavÝkurprˇfastsdŠmum er til Ellimßlarß­ sem heldur utanum starf safna­a sem eru me­ ÷ldrunarstarf ■ar me­ tali­ heimsˇknar■jˇnustu. Ůa­ hefur a­st÷­u Ý Brei­holtskirkju, sÝminn er 557 1666 og netfangi­ er ellim@centrum.is.

Ůessa ■jˇnustu stunda margir a­rir en vÝg­ir ■jˇnar (■.e. prestar og djßknar). Starfsfˇlk safna­a me­ margs konar menntun og bakgrunn hafa skipulagt heimsˇknar■jˇnustu me­ ■vÝ a­ fß sjßlfbo­ali­a til a­ taka ■ßtt Ý heimsˇknum. Ůa­ er ävenjulegtô fˇlk sem telst hŠft Ý mannlegum samskiptum sem tekur a­ sÚr a­ heimsŠkja t.d. 1-2 a­ila. Sjßlfbo­ali­ar fß stu­ning frß s÷fnu­inum og hafa eigin samverur ■ar sem rŠ­a mß řmis mßl tengd ■jˇnustunni.

Starfsfˇlk safna­a er oft fˇlk sem hefur teki­ virkan ■ßtt Ý safna­arlÝfinu. T.d. mß nefna kvenfÚlagskonur. Ůannig a­ ■a­ er vel hugsanlegt a­ koma til starfa Ý kirkjunni vi­ heimsˇknar■jˇnustu ßn ■ess a­ vera vÝg­ur ■jˇnn.

Var­andi menntun hafa margs konar um÷nnunarst÷rf reynst gˇ­ur bakgrunnur, t.d. hj˙krunarfrŠ­ingar, sj˙krali­ar og ekki sÝst djßknamenntun. FrŠ­sluefni um heimsˇknar■jˇnustu er ß netinu.

20/4 2004 · Sko­a­ 4259 sinnum


ŮÝn ummŠli

Nafn:
 
Netfang:
 
UmmŠli:
 


ForsÝ­a · Sko­a svarflokka · H÷fundar · Leit

Pistlar
Postilla
Almanak
Spurningar